“โอ๊ค เอม อุ๊งอิ๊ง” ส่งมอบชุด PPE หน้ากากอนามัย N95 ให้ 3 รพ.ต่อสู้โควิด

ข่าว

“โอ๊ค เอม อุ๊งอิ๊ง” ส่งมอบชุด PPE หน้ากากอนามัย N95 ให้ 3 รพ.ต่อสู้โควิด

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2563 21:19 น.

“โอ๊ค เอม อุ๊งอิ๊ง” ลูกสาวและลูกชาย “ทักษิณ ชินวัตร” ส่งมอบชุด PPE หน้ากาก N95 หน้ากากอนามัย ให้ รพ.รามาธิบดี, รพ.ศิริราช และ รพ.จุฬาฯ ต่อสู้โควิด-19 พร้อมส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกคน

วันที่ 3 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวคนสุดท้องของ นายทักษิณ ชินวัตร โพสต์ภาพที่ถ่ายร่วมกับพี่ชายและพี่สาว อย่าง โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร และ เอม พินทองทา คุณากรวงศ์ ขณะส่งมอบสิ่งของและอุปกรณ์การแพทย์เพื่อช่วยเหลือในสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 พร้อมระบุข้อความว่า

“วันนี้ได้มีโอกาสเข้าที่โรงพยาบาลรามาฯ ได้พูดคุยกับคุณหมอและฝ่ายบริหารถึงปัญหา #covid19 ช่วงวิกฤตนี้สิ่งที่น่าเป็นห่วงมากๆ คือ สภาวะขาดแคลนชุดป้องกันสำหรับคุณหมอและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ พวกเราได้สั่งซื้อชุด PPE, หน้ากาก N95 และหน้ากากอนามัย เพื่อเตรียมนำส่งมอบให้กับโรงพยาบาล 3 แห่ง คือ รพ.รามาธิบดี, รพ.ศิริราช และ รพ.จุฬาฯ ซึ่งเป็น 3 โรงพยาบาลที่รับเคสหนักๆ มากที่สุดในเวลานี้ และยังคงต้องการสิ่งของจำเป็นเหล่านี้อีกเป็นจำนวนมาก

อิ๊งค์และครอบครัวขอส่งกำลังใจให้กับคุณหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ทุกๆ ท่าน และขอชื่นชมทุกท่านจากใจจริง ขอให้ทุกๆ ท่านแข็งแรงและปลอดภัยค่ะ สู้ๆ ค่ะ”

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์