“ศิริโชค” แฉ ส.ส.ภูมิใจไทย แหกกฎ ไม่กักตัว 14 วัน จี้ ”อนุทิน” จัดการ

ข่าว

“ศิริโชค” แฉ ส.ส.ภูมิใจไทย แหกกฎ ไม่กักตัว 14 วัน จี้ ”อนุทิน” จัดการ

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2563 14:58 น.

"ศิริโชค" แฉ ส.ส.ภูมิใจไทย จ.สงขลา แหกกฎไม่กักตัว 14 วัน เฝ้าระวังโควิด-19 จี้ "เสี่ยหนู" จัดการ ถาม จี้ใจดำ ลูกพรรค ยังไม่ร่วมมือ จะไปขอให้ ประชาชน ทำได้อย่างไร

วันที่ 3 มี.ค. นายศิริโชค โสภา อดีตส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก เขียนจดหมายเปิดผนึก ถึง นายอนุทิน ชาญวีรกูล ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และ นายณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย ว่า มีผู้หวังดี ส่งรายชื่อผู้โดยสารที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ - หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 27 มีค. 63 โดยสายการบินไทยสไมล์ เที่ยวบินที่ WE231 ขึ้นเครื่องบินเวลา 14.40 น. ประตู A1 โดยมีชื่อ นายณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ (Nutchanon Srikokuea ) ส.ส. เขต 7 จังหวัดสงขลา ในลำดับที่ 28 ที่นั่ง เลขที่ 31 K รวมอยู่ด้วย (ชื่อผู้โดยสารอื่นที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องถูกปิดด้วยสีฟ้า)

จริงๆ ท่านจะสร้างภาพ หรือจะหาเสียงด้วยการไปนับรถขนส่งที่หน้าด่าน หรืออ้างว่า ตนเป็นคนเจรจาให้เปิดด่าน ปาดังฯ ทั้งที่ไม่เป็นความจริง ผมก็ไม่เคยว่าอะไร เพราะเป็นสิทธิ์ของท่าน แต่สาเหตุที่ต้องทำจดหมายเปิดผนึกถึงท่าน และหัวหน้าพรรคของท่าน เพราะผมเป็นห่วงพี่น้องประชาชน ใน อ.นาทวี อ.สะบ้าย้อย และ อ.สะเดา จ.สงขลา จะต้องมาเสี่ยงชีวิตกับพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของท่าน รู้อยู่แก่ใจว่า กรุงเทพฯ เป็นพื้นที่เสี่ยงจากการติดโรคโควิด 19 และกระทวงสาธารณสุข ที่หัวหน้าพรรคท่านดูแลได้ประกาศว่า ใครกลับภูมิลำเนาจากพื้นที่เสี่ยง ต้องกักตัว 14 วัน และตัวท่านเองก็ให้สัมภาษณ์สื่อ "ยืนยันใครที่กลับจากกรุงเทพฯ หรือ ภูเก็ต ต้องกักตัว" เมื่อวันที่ 31 มีค. ที่ผ่านมา แต่ในความเป็นจริง ท่านกลับมาจากกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ตามหลักฐานที่ผู้หวังดีได้ส่งมา และได้ออกพบปะประชาชนในที่ชุมชน ตามวัดต่างๆ ตั้งแต่เย็นวันที่ 28 มี.ค. ต่อเนื่องจนถึงวันที่ 2 เม.ย.โดยที่ท่านไม่กักตัวเหมือนประชาชนคนอื่น ผมจึงเรียกร้องผ่านไปถึง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว. สาธารณสุข โปรดได้สั่งการให้มีการกักตัว นาย ณัฎฐ์ชนน เพื่อเฝ้าระวัง โควิด-19 เหมือนที่ประชาชนทั่วไปต้องปฏิบัติ

"ในยามวิกฤติเราเรียกร้องความร่วมมือจากประชาชน คนที่เป็นผู้แทนยิ่งต้องปฏิบัติตนให้เป็นแบบอย่าง เพราะไม่ใช่เรื่องความปลอดภัยส่วนบุคคล แต่เป็นความปลอดภัยของสังคม ถ้าแม้แต่ลูกพรรคของ รมว.สาธารณสุข ยังจัดการให้ปฏิบัติตามกฎหมายไม่ได้ แล้วท่านจะไปขอความร่วมมือจากประชาชนได้อย่างไร ขอให้จัดการเรื่องนี้โดยเร่งด่วน เพื่อคงความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมาย และแสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคม" นายศิริโชค ระบุ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ฝีดาษลิง" ทำลิงอด - ชาวบ้านขาดรายได้
  03:17

  "ฝีดาษลิง" ทำลิงอด - ชาวบ้านขาดรายได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์