ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กแดง" ตั้งวอร์รูม ส่งชุดตรวจฝ่าฝืน "เคอร์ฟิว" ขอปฏิบัติตามขั้นตอน

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2563 12:45 น.
SHARE

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ตั้งวอร์รูม พร้อมส่งชุดตรวจฝ่าฝืน เคอร์ฟิว ยัน ขอให้ทุกหน่วยปฏิบัติตามขั้นตอน ทั้งจัดทำแผน-มาร์กจุดตรวจ 

วันที่ 3 เม.ย. มีรายงานข่าวว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานสรุปผลการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.)โดยสั่งการว่า ขณะนี้ทางรัฐบาลได้ประกาศห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานเวลา 22.00-04.00 น. ขอให้ทุกหน่วยร่วมกันปฏิบัติและปฏิบัติตามขั้นตอน ให้ กรมยุทธการทหารบก ออกเป็นคำสั่งในการปฏิบัติ โดยให้รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) แต่ละทัพภาค มีบทบาทในการประสานกับจังหวัด ในการออกปฏิบัติงาน ครอบคลุมถึงการจัดทำแผนที่ในห้องวอร์รูม กรมยุทธการทหารบก รับผิดชอบในการมาร์กจุดตรวจต่างๆ ในการแบ่งพื้นที่ส่วนในพื้นที่ กทม. จะใช้ทุกหน่วยในพื้นที่ในการปฏิบัติ ไม่ใช่เฉพาะหน่วยกำลังรบ ซึ่งการออกตรวจระหว่าง 22.00-04.00 น. อาจจะใช้สายตรวจวันละ 2-3 รอบ

ข่าวแนะนำ

สำหรับแนวทางการติดตามกำลังพลและครอบครัว เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 นั้น ขณะนี้แบบฟอร์มการสอบสวนโรค ได้จัดทำเรียบร้อยแล้ว ขอให้ศึกษารายละเอียดโดยมอบหมายให้นายทหารสัญญาบัตร เป็นผู้สอบสวนโรค ทั้งนี้การสอบสวนต้องสอบถาม พ่อ-แม่ หรือญาติ ด้วยว่า ติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 16:26 น.