"บิ๊กแดง" ตั้งวอร์รูม ส่งชุดตรวจฝ่าฝืน "เคอร์ฟิว" ขอปฏิบัติตามขั้นตอน

ข่าว

  "บิ๊กแดง" ตั้งวอร์รูม ส่งชุดตรวจฝ่าฝืน "เคอร์ฟิว" ขอปฏิบัติตามขั้นตอน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2563 12:45 น.

  พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ตั้งวอร์รูม พร้อมส่งชุดตรวจฝ่าฝืน เคอร์ฟิว ยัน ขอให้ทุกหน่วยปฏิบัติตามขั้นตอน ทั้งจัดทำแผน-มาร์กจุดตรวจ 

  วันที่ 3 เม.ย. มีรายงานข่าวว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานสรุปผลการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.)โดยสั่งการว่า ขณะนี้ทางรัฐบาลได้ประกาศห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานเวลา 22.00-04.00 น. ขอให้ทุกหน่วยร่วมกันปฏิบัติและปฏิบัติตามขั้นตอน ให้ กรมยุทธการทหารบก ออกเป็นคำสั่งในการปฏิบัติ โดยให้รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) แต่ละทัพภาค มีบทบาทในการประสานกับจังหวัด ในการออกปฏิบัติงาน ครอบคลุมถึงการจัดทำแผนที่ในห้องวอร์รูม กรมยุทธการทหารบก รับผิดชอบในการมาร์กจุดตรวจต่างๆ ในการแบ่งพื้นที่ส่วนในพื้นที่ กทม. จะใช้ทุกหน่วยในพื้นที่ในการปฏิบัติ ไม่ใช่เฉพาะหน่วยกำลังรบ ซึ่งการออกตรวจระหว่าง 22.00-04.00 น. อาจจะใช้สายตรวจวันละ 2-3 รอบ

  สำหรับแนวทางการติดตามกำลังพลและครอบครัว เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 นั้น ขณะนี้แบบฟอร์มการสอบสวนโรค ได้จัดทำเรียบร้อยแล้ว ขอให้ศึกษารายละเอียดโดยมอบหมายให้นายทหารสัญญาบัตร เป็นผู้สอบสวนโรค ทั้งนี้การสอบสวนต้องสอบถาม พ่อ-แม่ หรือญาติ ด้วยว่า ติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์