ปชป.ขอ "บิ๊กตู่" ยกเว้น "เคอร์ฟิว" ให้ชาวสวนยาง กรีดยางกลางคืนได้

ข่าว

ปชป.ขอ "บิ๊กตู่" ยกเว้น "เคอร์ฟิว" ให้ชาวสวนยาง กรีดยางกลางคืนได้

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2563 10:42 น.

โฆษก ปชป.ขอ บิ๊กตู่  ยกเว้น"เคอร์ฟิว" เพิ่มให้ชาวสวนยางกรีดยางกลางคืนได้ ชี้ ไม่เช่นนั้นกระทบรายได้ ความเป็นอยู่ของพี่น้องเกษตรกรสวนยาง แต่เน้นย้ำ ปชป.เห็นด้วยกับมาตรการเข้มงวดขึ้น 


เมื่อวันที่ 3 เม.ย.2563 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ ศบค. ประกาศไม่ให้ประชาชนออกนอกที่พักอาศัยตั้งแต่เวลา 22.00 น. จนถึง 04.00 น. โดยเริ่มตั้งแต่คืนนี้ (3 เม.ย.) เพื่อจำกัดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โรคโควิด-19 (COVID-19) นั้น ว่า เห็นด้วยกับมาตรการที่เข้มงวดขึ้นในการป้องกันการแพร่ระบาด ขอประชาชนได้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ประกาศดังกล่าวได้เปิดช่องให้คนที่มีความจำเป็น ยังเดินทางได้ ได้แก่ บุคลากรการแพทย์ พนักงานด้านการธนาคาร พนักงานด้านขนส่งสินค้าอุปโภคบริโภค พนักงานด้านขนส่งผลผลิตการเกษตร พนักงานด้านขนส่งยา เวชภัณฑ์ เครื่องมือแพทย์ พนักงานด้านขนส่งหนังสือพิมพ์ พนักงานด้านขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิง พนักงานด้านขนส่งพัสดุ ผู้ขนส่งสินค้าเพื่อการนำเข้าหรือส่งออก การขนย้ายประชาชนไปกักโรค ผู้ที่เข้าออกเวรทำงานผลัดกลางคืน ผู้ที่เดินทางออกหรือไปสนามบิน ที่มีเอกสารรับรองความจำเป็น เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานตามคำสั่งของรัฐ ผู้ที่รัฐอนุญาต ก็ถือว่าเป็นการกำหนดหลักเกณฑ์ จ่อ ยกเว้นของบุคคลบางกลุ่มให้สามารถเดินทางในช่วงเวลาต้องห้ามได้ แต่อยากให้นายกรัฐมนตรี ได้ออกประกาศเพิ่มเติมในกรณีการออกจากบ้านช่วงระยะเวลากลางคืนของพี่น้องชาวสวนยาง ที่มีความจำเป็นต้องออกไปเพื่อกรีดยาง หากไม่สามารถออกไปกรีดยางได้ ก็จะเกิดผลกระทบต่อความเป็นอยู่ กระทบต่อรายได้ของพี่น้องชาวสวนยางเป็นอย่างมาก และโดยความเป็นจริง การออกไปกรีดยางก็ไม่ได้เป็นการรวมกลุ่มกันหลายคน ที่จะทำให้มีผลในลักษณะกระทบต่อมาตรการลดการแพร่เชื้อแต่อย่างใด เพื่อให้การประกอบอาชีพของพี่น้องชาวสวนยาง ได้ดำเนินได้ตามปกติ จึงอยากให้พิจารณาประกาศเพิ่มเติมป้องกันผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรขาวสวนยาง ต่อไป...

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง
  01:38

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์