ศิริโชค เผย มาเลเซีย ตอบรับ เปิดด่านปาดังฯ 6 เม.ย.ให้ขนน้ำยางได้

ข่าว

ศิริโชค เผย มาเลเซีย ตอบรับ เปิดด่านปาดังฯ 6 เม.ย.ให้ขนน้ำยางได้

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2563 10:50 น.

นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.ปชป. เผย มาเลเซีย ตอบรับ เปิดด่านปาดังฯ 6 เม.ย. ให้ขนน้ำยางได้ หวังเป็นอย่างยิ่ง บริษัทรับซื้อยางในไทยจะกลับมาเปิดซื้อได้อีกครั้งหลังปิดไป 


เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 2563 นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงกรณีทางการมาเลเซียจะเริ่มเปิดด่านปาดังเบซาร์อีกครั้งในวันที่ 6 เมษายนนี้ ว่า เราพูดจริงทำจริงวัดกันที่ผลงาน ไม่ได้วัดกันที่การสร้างภาพ ต้องขอขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา การยางแห่งประเทศไทย และสมาคมยางแห่งประเทศไทย ที่ได้ช่วยกันประสานงานไปยังประเทศมาเลเซีย เรื่องการขอเปิดด่านปาดังเบซาร์จังหวัดสงขลาเพื่อส่งสินค้า วันนี้รักษาการผู้ว่าการยางแห่งประเทศไทยได้แจ้งให้ทราบว่า ทางประเทศมาเลเซียได้ตอบรับการเปิดด่านในวันที่ 6 เมษายน (หลังจากที่ประเทศมาเลเซียสั่งปิด) แต่มีเงื่อนไขต้องผ่านตามขั้นตอน ตามที่การรถไฟมาเลเซียกำหนด เพื่อที่จะขนถ่ายสินค้าน้ำยางข้นในตู้คอนเทนเนอร์ที่ค้างอยู่หลายร้อยตู้ ซึ่งจะทำให้โรงงานน้ำยางข้นสามารถเปิดรับซื้อน้ำยางได้ตามปกติ และหลังจากที่ด่านปาดังเบซาร์เปิดอีกครั้งในวันที่ 6 เมษายน ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทางบริษัทถาวรอุตสาหกรรมยาง จะสามารถกลับมาซื้อยางได้อีกตามปกติ ในระหว่างที่บริษัทถาวรอุตสาหกรรมยาง ยังปิดการซื้อชั่วคราว พรรคประชาธิปัตย์และการยางแห่งประเทศไทย กำลังประสานกับโรงงานอื่นๆ ให้ยังคงรับซื้อน้ำยางของพี่น้องชาวสวนยาง ต่อไป จึงขอรายงานความคืบหน้าให้พี่น้องชาวสวนยางได้รับทราบ เราจะสู้ไปด้วยกันครับ พี่น้องชาวสวนยาง สำหรับบริษัท ถาวรอุตสาหกรรมยางพารา ได้ประกาศหยุดรับซื้อยางตั้งแต่วันที่ 5 ถึง 26 เมษายน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์