พปชร.ห่วง โควิด-19 ระบาดช่วงสงกรานต์ ขอปชช.ปฏิบัติตามประกาศรัฐบาล

ข่าว

พปชร.ห่วง โควิด-19 ระบาดช่วงสงกรานต์ ขอปชช.ปฏิบัติตามประกาศรัฐบาล

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2563 16:10 น.

พปชร.ห่วงโควิด-19 ระบาดช่วงสงกรานต์ กำชับ ส.ส.-อดีตผู้สมัคร เร่งสื่อสารทำความเข้าใจปชช. ขอทุกคนปฏิบัติตามประกาศรัฐบาล ชมผู้นำฝ่ายค้านประกาศร่วมมือรัฐ

 วันที่ 2 เม.ย. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่สาธารณะ เขตจอมทอง และธนบุรี ในช่วงระหว่างวันที่ 2-5 เมษายนที่ผ่านมา พบว่า ประชาชนให้ความร่วมมือกับมาตรการของรัฐบาลในการควบคุมโรค  ด้วยการอยู่บ้าน และงดการเดินทางสัญจรไปมา พร้อมทั้งฝากให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติ

น.ส.ทิพานัน กล่าวต่อว่า พรรคพลังประชารัฐ ได้กำชับให้ส.ส.และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเร่งทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากในสัปดาห์หน้าจะเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในช่วงวันที่ 13-15 เมษายนที่จะถึงนี้ แม้รัฐบาลจะเลื่อนวันหยุดในช่วงเทศกาลดังกล่าวออกไป และงานสงกรานต์หลายแห่งในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็น ถนนข้าวสาร ถนนวิสุทธิกษัตริย์ ได้ประกาศยกเลิกการจัดงานไปแล้ว รวมทั้งในจังหวัดใหญ่ๆ ที่เป็นที่นิยมอย่าง เชียงใหม่

อย่างไรก็ตาม ได้ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนงดเว้นจัดกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ โดยเฉพาะงานที่มีรูปแบบเล่นสาดน้ำ รื่นเริงหรือประแป้งกัน ซึ่งทำให้มีการรวมตัวของคนจำนวนมากและเสี่ยงต่อการสัมผัสกัน โดยพี่น้องประชาชนสามารถสรงน้ำพระพุทธรูปในครอบครัวของตนเองตามประเพณีปฏิบัติ ที่สำคัญในห้วงเวลานี้ของทุกปี เป็นช่วงหน้าแล้ง ในหลายพื้นที่ประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค จึงขอรณรงค์ให้ช่วยกันประหยัดน้ำด้วย โดยยังรักษาวัฒนธรรมประเพณีอันงดงามของไทยเอาไว้ได้ และยังสามารถแสดงออกถึงความรักและกตัญญูต่อผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม

“มาตรการต่างๆ นั้นพิจารณาเป็นขั้นเป็นตอน จากเบาไปหาหนัก เมื่อจำเป็นเรื่องการห้ามประชาชนออกจากบ้านในเวลาที่กำหนดหรือ เคอร์ฟิวนั้น ก็เป็นการพิจารณาตามสถานการณ์ ทั้งหมดก็เพื่อที่จะควบคุมโรคให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน” น.ส.ทิพานัน กล่าว

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร พร้อมให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในทุกมิติว่า ขอชื่นชมผู้นำฝ่ายค้านกับท่าทีดังกล่าว ด้วยสถานการณ์วิกฤติเช่นนี้ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งผู้นำฝ่ายค้านเป็นแบบอย่างที่ดีในการทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์ โดยเอาประเทศชาติและประชาชนเป็นที่ตั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้
  02:28

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์