หลังเคารพธงชาติ จับตา นายกฯ แถลงผ่านทีวีพูล เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตีสี่

ข่าว

หลังเคารพธงชาติ จับตา นายกฯ แถลงผ่านทีวีพูล เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตีสี่

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2563 15:09 น.

หลังเคารพธงชาติ 18.00 น. จับตานายกฯแถลงผ่านหน้าจอทีวี หลังโฆษก ศบค.ถูกถามกระแสข่าวเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตีสี่

วันที่ 2 เม.ย.63 ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ตอบคำถามถึงกรณีข้อเท็จจริงของกระแสข่าวจะมีการยกระดับความเข้มข้นมาตรการแก้ไขและป้องกันแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยประกาศเคอร์ฟิว ปิดการเดินทางตั้งแต่ช่วงเวลา 22.00-04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น ว่า วันนี้ขอทุกท่านคอยติดตามหน้าจอโทรทัศน์ไว้ เพราะอย่างที่บอกไว้นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนทุกคน มาตรการต่างๆ ตัวเลขต่างๆ ที่พวกเราทำกันมามีชมว่าขอบคุณ พวกเราเหนื่อยกันทุกคน และทำให้ผลของการติดเชื้อไม่ได้เพิ่มขึ้นมาก แต่ก็ไม่ได้ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ นายกฯได้พูดถึงมาตรการจากเบาไปหาหนักตั้งแต่ต้นแล้ว วันนี้ขอให้ติดตามเวลาที่จะมีการประกาศกันอีกทีหน้าหน้าจอโทรทัศน์เพื่อให้ได้รับทราบและจะได้ร่วมมือกัน ผนึกกำลังร่วมกันเป็นหนึ่ง โดยนายกฯจะมากล่าวกับประชาชนด้วยตัวเอง ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯจะมีการแถลงผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย หลังเวลา 18.00 น.

ล่าสุด มีรายงานว่า วันนี้ (2 เม.ย.) นายกรัฐมนตรี จะแถลงผ่าน โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ห้ามประชาชนออกจากเคหสถาน ตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น. มีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (3 เม.ย.2563)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์