ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “บิ๊กป้อม” ประชุม คกก.CCTV สั่งวงจรปิดทั่วประเทศต้องพร้อม ป้องอาชญากรรม

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2563 14:24 น.
  SHARE

  “บิ๊กป้อม” ประชุมคอนเฟอเรนซ์คณะกรรมการ CCTV สั่ง ก.ดิจิทัล เชื่อมโยงระบบกล้องวงจรปิดทั้งประเทศ ป้องกันอาชญากรรมช่วงการระบาดของเชื้อโควิด-19


  เวลา 10.00 น. วันที่ 2 เมษายน 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคอนเฟอเรนซ์ คณะกรรมการบริหารการบูรณาการแผนและระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ทั่วประเทศ ครั้งที่ 1/2563 ณ ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 มีพวกมิจฉาชีพหลายกลุ่มแอบแฝงเข้ามาฉกฉวยผลประโยชน์ และแอบแฝงเข้ามาประกอบอาชญากรรมในรูปแบบต่างๆ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในห้วงภาวะการณ์ที่ยากลำบากในปัจจุบันนั้น

  รัฐบาลมีความเป็นห่วงความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน โดยขอสั่งการให้ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เร่งรัดดำเนินการเชื่อมโยงระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ให้สำเร็จผลเป็นรูปธรรม พร้อมทั้งเร่งจัดทำแผนปฏิบัติการการเชื่อมโยงระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดทั่วประเทศให้แล้วเสร็จภายในเดือนเมษายน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในการป้องกันภัยจากมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาประกอบอาชญากรรมในห้วงสภาวการณ์ในปัจจุบัน

  นอกจากนี้ ให้สำนักงบประมาณพิจารณาโครงการติดตั้งกล้องโทรทัศน์ (CCTV) และเชื่อมโยงระบบกล้องโทรทัศน์ (CCTV) ที่เสนอขอรับงบประมาณให้เป็นไปตามแผนปฏิบัติการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว รวมทั้งให้กระทรวงมหาดไทยประสานความร่วมมือในการเชื่อมโยงระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดระดับจังหวัดให้มีประสิทธิภาพ เพื่อนำเสนอผลการดำเนินงานให้คณะกรรมการฯ ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19กล้องวงจรปิดCCTV

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้