ไลฟ์สไตล์
100 year

"ในหลวง" พระราชทาน เครื่องช่วยหายใจ 7 เครื่อง ให้ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2563 10:35 น.
SHARE

"ในหลวง" พระราชทานเครื่องช่วยหายใจเพิ่มเติม จำนวน 7 เครื่อง  ให้ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ" เพื่อนำไปใช้ดูแลรักษาผู้ป่วย โควิด-19 

วันที่ 1 เม.ย. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องช่วยหายใจเพิ่มเติม ให้แก่ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ จำนวน 7 เครื่อง โดยมี พลอากาศโท เกรียงไกร โสธรชัย เจ้ากรมแพทย์ทหารอากาศ พร้อมด้วย พลอากาศตรี ทวีพงษ์ ปาจรีย์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ และคณะผู้บริหารโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ เป็นผู้แทนรับมอบ ณ ลานชั้น 2 อาคารคุ้มเกล้าฯ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ

ข่าวแนะนำ

ซึ่งเดิมทางโรงพยาบาลฯ ได้รับเครื่องมือแพทย์พระราชทานในเบื้องต้นแล้ว เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 ได้แก่ เครื่องช่วยหายใจ จำนวน 3 เครื่อง และเครื่องวัดออกซิเจนแบบปลายนิ้ว จำนวน 13 เครื่อง

ทั้งนี้ บุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ของโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และจะนำเครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่ได้รับพระราชทานในครั้งนี้ นำไปใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด19 ให้ได้รับการดูแลรักษาอย่างดีที่สุด เต็มที่เต็มกำลังความสามารถ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นในหลวงพระราชทานเครื่องช่วยหายใจรพ.ภูมิพลอดุลยเดชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 04:26 น.