บิ๊กป๊อก เป็นประธาน ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในกรมสมเด็จพระเทพฯ

ข่าว

บิ๊กป๊อก เป็นประธาน ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในกรมสมเด็จพระเทพฯ

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 20:00 น.

บันทึก

65 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พช.ทอดผ้าป่ากองทุนพัฒนาเด็กชนบท

วันที่ 1 เม.ย. ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีนายนิพนธ์ บุญญามณี นายทรงศักดิ์ ทองศรี พร้อมด้วยนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทยและผู้บริหารระดับสูงเข้าร่วม

โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา โควิด-19 อย่างเคร่งครัด มีการตรวจวัดไข้ของผู้ร่วมงานทุกคน และการเว้นระยะห่างของผู้ร่วมงานด้วย ทั้งนี้ พล.อ.อนุพงษ์ ได้นำผู้เข้าร่วมพิธีถวายความเคารพหน้าพระบรมฉายาลักษณ์และลงนามถวายพระพร จากนั้น นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานว่า ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงห่วงใยเด็กก่อนวัยเรียน ตั้งแต่แรกเกิด ถึง 6 ปี ให้มีพัฒนาการที่เหมาะสมตามวัย แต่ปรากฏว่ายังมีเด็กที่ขาดแคลน ครอบครัวยากจนอีกเป็นจำนวนมาก ไม่สามารถเข้ารับการเลี้ยงดูได้อย่างทั่วถึง กรมการพัฒนาชุมชนจึงได้เชิญชวนคนไทยทุกจังหวัดได้ร่วมกันทอดผ้าป่าช่วยเด็กยากไร้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาสที่วันเฉลิมพระชนมพรรษา 2 เม.ย.2563 ครบ 65 พรรษาสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งเป็นที่น่ายินดีและอนุโมทนาบุญที่แม้จะมีสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด แต่มีผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงินร่วมทอดผ้าป่าเพื่อสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคจำนวนทั้งสิ้น 7,463,673 บาท

นายสุทธิพงษ์ กล่าวด้วยว่า ขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคทุนทรัพย์ หรือรับอุปการะเด็ก โดยท่านสามารถติดต่อได้ที่ สำนักเสริมสร้างความเข้มแข็งชุมชน กรมการพัฒนาชุมชน โทร. 02-141-6149 และในส่วนภูมิภาค ติดต่อโดยตรงที่ สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอ และสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดทั่วประเทศ นอกจากนั้น สามารถส่งเป็น ตั๋วแลกเงิน เช็ค หรือโอนเงินเข้าบัญชีกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ธนาคารกรุงไทย สาขาศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ บัญชีเลขที่ 955-0-02856-9 สามารถนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีได้ หรือเว็บไซต์กองทุนพัฒนาเด็กชนบท www.cdf.cdd.go.th ได้ตลอดทั้งปีเพื่อร่วมกันแบ่งปันสร้างลูกหลานไทยที่ด้อยโอกาสให้มีอนาคตที่ดีร่วมกัน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 17:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์