สิระ ลุย ฉีดยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ขอ "เสรีพิศุทธ์" อย่าประชุมกมธ.แต่ไม่ฟัง

ข่าว

สิระ ลุย ฉีดยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ขอ "เสรีพิศุทธ์" อย่าประชุมกมธ.แต่ไม่ฟัง

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 19:37 น.

บันทึก

“สิระ” เดินหน้า ขนรถกู้ภัยฉีดยาฆ่าเชื้อโควิด-19 วอน ส.ส.ทุกคน เสียสละเงินเดือนของตัวเองออกมาทำเพื่อบ้านเมือง ขณะประชุม กมธ.ป.ป.ช.แจ้ง เสรีพิศุทธ์แล้ว เสี่ยงติดเชื้อ แต่เขาก็ไม่ฟัง

วันที่ 1 เม.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ยังคงเดินหน้าลงพื้นที่ชุมชนต่างๆ รวมไปถึงหมู่บ้านของประชาชน เพื่อฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้ได้รับการสนับสนุนรถฉีดพ่นจากสำนักงานบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานเขตหลักสี่ ทั้งนี้ ก่อนที่จะดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ได้มีการประกาศแจ้งต่อประชาชนในแต่ละชุมชนก่อน เพื่อให้ประชาชนได้เก็บสิ่งของที่อาจจะเกิดความเสียหายจากการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อได้ ซึ่งประชาชนก็ให้ความร่วมมือดี

นายสิระ กล่าวว่า วันนี้ต้องขอขอบคุณสำนักงานบรรเทาสาธารณภัย ที่มาร่วมกันทำเพื่อประชาชน การดำเนินการที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นจุดเล็กๆ ที่ เขตหลักสี่ แต่ตนเชื่อว่า หาก ส.ส.ทุกคนร่วมด้วยช่วยกัน นำเงินเดือนที่ได้จากภาษีประชาชนในช่วง 1-2 เดือนนี้ ที่ถือว่าเราก็ไม่ได้ทำหน้าที่ในสภา ออกมาช่วยสังคมช่วยประชาชนในพื้นที่ที่ตัวเองรับผิดชอบ ถึงประเทศจะอยู่สภาวะวิกฤติ แต่อีกไม่นานก็จะผ่านพ้นไปได้

เมื่อถามถึงการประชุมคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ที่มีความเห็นจะเลื่อนออกไปก่อน นายสิระ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนเคยแจ้งต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ในฐานะประธานไปแล้วว่า มันจะมีความสุ่มเสี่ยงที่จะแพร่เชื้อหรือไม่ เพราะจากภาพการประชุมที่เกิดขึ้นก็มีหลายท่านที่เข้าร่วม โดยเฉพาะประธานไม่ได้ใส่หน้ากากอนามัย ตนคิดว่า จะยิ่งเป็นการแพร่เชื้อและถือว่าไม่รับผิดชอบต่อสังคมด้วย อีกทั้ง ส.ส.ต่างจังหวัดที่ต้องเดินทางมาประชุม ก็จะต้องถูกกักตัวด้วย แต่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่ฟังใคร จนเป็นเหตุให้องค์ประชุมในวันนี้ไม่ครบ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 19:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์