“ร้อยเอกหญิง” กรมสารบรรณทหารบก ติดโควิด-19 จากสามี ปิดพื้นที่ฆ่าเชื้อแล้ว

ข่าว

  “ร้อยเอกหญิง” กรมสารบรรณทหารบก ติดโควิด-19 จากสามี ปิดพื้นที่ฆ่าเชื้อแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2563 18:03 น.

  ผอ.ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กองทัพบก เผย “ร้อยเอกหญิง” กรมสารบรรณทหารบก ติดเชื้อโควิด-19 จากสามี เข้ารักษาตัวแล้วทั้งคู่ พร้อมสั่งคนใกล้ชิดกักตัว 14 วัน ชี้ ทบ. มีผู้ติดเชื้อสะสม 11 ราย

  วันที่ 1 เม.ย. 2563 พล.อ.ณฐพนธ์ ศรีสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กองทัพบก (ศบภ.ทบ.) กล่าวถึงกรณี ร้อยเอกหญิง สังกัดกรมสารบรรณทหารบก ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ว่า จากการสอบสวนโรค ร้อยเอกหญิงคนดังกล่าวติดเชื้อมาจากสามี ซึ่งขณะนี้ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งกับสามีแล้ว พร้อมกับสั่งกักตัวผู้ใกล้ชิด 14 วัน และปิดพื้นที่ทำความสะอาดฆ่าเชื้อแล้ว

  ปัจจุบัน กองทัพบกมียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 11 ราย โดยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 9 ราย และกลับบ้านได้แล้ว 2 ราย เป็นกำลังพลในพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้งหมด ส่วนที่ดูอาการอยู่ในโรงพยาบาลมี 15 ราย และที่เฝ้าสังเกตอาการโดยทำการกักตัวอยู่ที่บ้านพัก 14 วัน มีจำนวน 170 ราย โดยมีเจ้าหน้าที่ด้านระบาดวิทยา กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับกรมแพทย์ทหารบก ทำการสอบสวนโรคเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด สำหรับ พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

  พร้อมกันนี้ กองทัพบกยังคงปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อนและฆ่าเชื้อตามพื้นที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง หลังประชาชนต้องการให้มีการลงพื้นที่ทำความสะอาด โดยชุดที่ทหารสวมใส่ขณะลงพื้นที่คือชุดป้องกันสารเคมี หรือ NBC ที่ใช้ในทางทหาร ทางด้านบรรเทาสาธารณภัย มีสีต่างๆ เช่น สีขาว สีส้ม สีเงิน โดยสามารถทำความสะอาดใช้ได้หลายครั้ง จึงขอยืนยันว่าไม่ใช่ชุด PPE ที่ใช้ทางการแพทย์แต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์