ส.ส.ปชป.ชวนร่วมกัน ผลิตตู้กันเชื้อโควิด-19 เพื่อป้องกันแพทย์-พยาบาล

ข่าว

ส.ส.ปชป.ชวนร่วมกัน ผลิตตู้กันเชื้อโควิด-19 เพื่อป้องกันแพทย์-พยาบาล

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 17:00 น.

บันทึก

น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป. ชวนร่วมผลิตตู้กันเชื้อโควิด-19 ต้นทุนตู้ละ 500 บาท เพื่อปกป้องแพทย์-พยาบาล ซึ่งเป็นด่านหน้าในการรบกับเชื้อโรค

วันที่ 1 เม.ย. น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ผลิตกำแพงแก้ว หรือตู้ป้องกันการสัมผัสและกระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งร่วมคิดและประดิษฐ์กับคณะแพทย์ เพื่อใช้งานจริงในการตรวจกลุ่มเสี่ยง ซึ่งผลิตจากวัสดุในท้องถิ่น คือ พลาสติกใสและท่อ PVC โดยใช้ต้นทุนเฉลี่ยชุดละ 500 บาท แบ่งเป็นค่าท่อ PVC 250 บาท และค่าแผ่นพลาสติกใส 250 บาท โดยผลิตไปแล้ว 30 ชุด และส่งมอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในจังหวัดกระบี่ ไปแล้ว ปรากฏว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะสามารถใช้งานได้จริง และยังเป็นที่ต้องการของบุคลากรการแพทย์ในพื้นที่อีก จึงให้ช่างผลิตเพิ่มอีก 80 ชุด โดยมีเป้าหมายที่จะส่งมอบให้โรงพยาบาลระดับอำเภอ และโรงพยาบาลประจำตำบล เพื่ออย่างน้อยจะใช้เป็นเกราะใสในการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อ ในขณะที่บุคลากรการแพทย์ตรวจกลุ่มเสี่ยง และเพื่อรักษาบุคลากรทางการแพทย์ให้ปลอดภัย เพื่อจะได้ทำหน้าที่รบกับโควิด-19 จึงขอเชิญชวนให้ทุกพื้นที่ร่วมกันผลิตกําแพงแก้ว หรือตู้ป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ ส่งมอบให้กับโรงพยาบาลเพื่อเป็นชุดป้องกันด่านแรกให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ที่อยู่แนวหน้าในสนามรบครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอกสารหลุด สธ. แจ้งเตือน รับมือโควิดระลอกใหม่
04:00

เอกสารหลุด สธ. แจ้งเตือน รับมือโควิดระลอกใหม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์