รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ชม ราชทัณฑ์ รับมือ ผบ.เรือนจำติดโควิด-19 ได้ดี

ข่าว

รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ชม ราชทัณฑ์ รับมือ ผบ.เรือนจำติดโควิด-19 ได้ดี

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 14:41 น.

รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ชม กรมราชทัณฑ์ เตรียมพร้อมรับมือโควิด-19 ดีเยี่ยม เผย ผบ.เรือนจำนครนายก ติดเชื้อจริง แต่ยังดี ไม่เคยเข้าไปในพื้นที่เรือนจำ แต่ทำงานอยู่ด้านนอก-ป่วยเบาหวาน ไม่ควบคุม เสี่ยงปอดอักเสบจากติดเชื้อโควิดถึงชีวิต  

วันที่ 1 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล ในการแถลงข่าวศูนย์โควิด-19 นพ.ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีผู้ป่วยปอดอักเสบที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ว่า ผู้ป่วยปอดอักเสบส่วนใหญ่มีอาการปอดอักเสบ ปกติ วันที่ 8-10 แต่บางคนบอกวันที่ 5-10 วัน จากอาการเล็กน้อย ก็จะอาการจะรุนแรงขึ้น แล้วยิ่งผู้ป่วยมีโรคเบาหวานที่ไม่ได้ควบคุมแล้ว อาการยิ่งหนักจนเสียชีวิต

ส่วนกรณีที่ ผู้บัญชาการเรีอนจำ จ.นครนายก ติดเชื้อโควิด-19 นพ.ธนรักษ์ กล่าวอีกว่า ก่อนอื่น ต้องขอชื่นชมทางกรมราชทัณฑ์ ที่มีการเตรียมพร้อมและประสานงานกับกรมควบคุมโรค มาตลอด กรณีผู้บัญชาการเรือนจำท่านหนึ่ง ติดเชื้อโควิด-19 เท่าที่คุยกัน เท่าที่ผมได้รับรายงานมา จนท.ท่านนี้ไม่เคยเข้าไปในพื้นที่เรือนจำ แต่ทำงานอยู่ด้านนอกเรือนจำเท่านั้น ทำให้เราค่อนข้างสบายใจว่าไม่น่าจะเข้าไปแพร่เชื้อในเรือนจำแต่อย่างใด ส่วนผลการตรวจและรายละอียดทั้งหมด ขออนุญาต พรุ่งนี้จะทำการแถลงนะครับ

ส่วนกรณีพบผู้เดินทางกลับมาจากอินโดนีเซีย 19 ราย มีรายงานสงสัยติดเชื้อโควิด-19 นั้น ตอนนี้มีผู้เดินทางกลับมาจากต่างประเทศเข้ามามาก พอเราเจอผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ ถ้ามีอาการไข้ แล้วสงสัยติดเชื้อแล้ว เราจะตรวจเชื้อเร่งด่วน แล้วเก็บตัวผู้สงสัย รอผลที่สนามบินในพื้นที่ที่มีการเตรียมไว้รอผลการตรวจเลย หากคนไข้ที่มีอาการตรวจผลเป็นบวก ก็จะส่งไป รพ. หากมีผลเป็นลบจะส่งเข้ากักตัวเลยครับ

ทั้งอยากเชิญชวนคนไทยมาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคุณ ปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่างทางสังคม ด้วยการอยู่บ้าน อยู่ห่าง อยู่รอด เพื่อคนไทยทั้งประเทศ ทำให้ประเทศไทยอยู่รอดจากเหตุการณ์นี้ไปได้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้
  02:28

  เฮ! อาบอบนวด-ผับบาร์ เปิดได้ 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์