ไลฟ์สไตล์
100 year

รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ชม ราชทัณฑ์ รับมือ ผบ.เรือนจำติดโควิด-19 ได้ดี

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2563 14:41 น.
SHARE

รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ชม กรมราชทัณฑ์ เตรียมพร้อมรับมือโควิด-19 ดีเยี่ยม เผย ผบ.เรือนจำนครนายก ติดเชื้อจริง แต่ยังดี ไม่เคยเข้าไปในพื้นที่เรือนจำ แต่ทำงานอยู่ด้านนอก-ป่วยเบาหวาน ไม่ควบคุม เสี่ยงปอดอักเสบจากติดเชื้อโควิดถึงชีวิต  

วันที่ 1 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล ในการแถลงข่าวศูนย์โควิด-19 นพ.ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีผู้ป่วยปอดอักเสบที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ว่า ผู้ป่วยปอดอักเสบส่วนใหญ่มีอาการปอดอักเสบ ปกติ วันที่ 8-10 แต่บางคนบอกวันที่ 5-10 วัน จากอาการเล็กน้อย ก็จะอาการจะรุนแรงขึ้น แล้วยิ่งผู้ป่วยมีโรคเบาหวานที่ไม่ได้ควบคุมแล้ว อาการยิ่งหนักจนเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณีที่ ผู้บัญชาการเรีอนจำ จ.นครนายก ติดเชื้อโควิด-19 นพ.ธนรักษ์ กล่าวอีกว่า ก่อนอื่น ต้องขอชื่นชมทางกรมราชทัณฑ์ ที่มีการเตรียมพร้อมและประสานงานกับกรมควบคุมโรค มาตลอด กรณีผู้บัญชาการเรือนจำท่านหนึ่ง ติดเชื้อโควิด-19 เท่าที่คุยกัน เท่าที่ผมได้รับรายงานมา จนท.ท่านนี้ไม่เคยเข้าไปในพื้นที่เรือนจำ แต่ทำงานอยู่ด้านนอกเรือนจำเท่านั้น ทำให้เราค่อนข้างสบายใจว่าไม่น่าจะเข้าไปแพร่เชื้อในเรือนจำแต่อย่างใด ส่วนผลการตรวจและรายละอียดทั้งหมด ขออนุญาต พรุ่งนี้จะทำการแถลงนะครับ

ส่วนกรณีพบผู้เดินทางกลับมาจากอินโดนีเซีย 19 ราย มีรายงานสงสัยติดเชื้อโควิด-19 นั้น ตอนนี้มีผู้เดินทางกลับมาจากต่างประเทศเข้ามามาก พอเราเจอผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ ถ้ามีอาการไข้ แล้วสงสัยติดเชื้อแล้ว เราจะตรวจเชื้อเร่งด่วน แล้วเก็บตัวผู้สงสัย รอผลที่สนามบินในพื้นที่ที่มีการเตรียมไว้รอผลการตรวจเลย หากคนไข้ที่มีอาการตรวจผลเป็นบวก ก็จะส่งไป รพ. หากมีผลเป็นลบจะส่งเข้ากักตัวเลยครับ

ทั้งอยากเชิญชวนคนไทยมาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคุณ ปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่างทางสังคม ด้วยการอยู่บ้าน อยู่ห่าง อยู่รอด เพื่อคนไทยทั้งประเทศ ทำให้ประเทศไทยอยู่รอดจากเหตุการณ์นี้ไปได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นกรมควบคุมโรคธนรักษ์ ผลิพัฒน์ปอดอักเสบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 21:54 น.