ส.ส.ศิริพงษ์ ขอร้านสะดวกซื้อ วางมาตรการคัดกรองผู้ใช้บริการ หวั่นโควิด

ข่าว

ส.ส.ศิริพงษ์ ขอร้านสะดวกซื้อ วางมาตรการคัดกรองผู้ใช้บริการ หวั่นโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 14:49 น.

“ศิริพงษ์” ส.ส.กทม.พปชร. ขอร้านสะดวกซื้อวางมาตรการคัดกรองผู้ใช้บริการ อาทิ มีการวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าร้าน ต่อคิวจ่ายเงินเว้นระยะห่าง 2 เมตร หวั่น เป็นจุดแพร่ระบาดของโควิด-19

วันที่ 1 เม.ย. ส.ส.กทม.เขตหนองจอก พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่เขตหนองจอก เกี่ยวกับความกังวลที่ร้านสะดวกซื้อไม่มีจุดคัดกรองประชาชนที่เข้ามาซื้อสินค้าภายในร้าน ถือเป็นจุดเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เนื่องจากภายในร้านเป็นห้องแอร์ อากาศไม่ถ่ายเท ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้ร้านสะดวกซื้อมีจุดวัดไข้บริเวณทางเข้า กันทางเข้าออกคนละทาง ต่อคิวเข้าร้านและจ่ายเงินโดยเว้นระยะห่าง 2 เมตร กำหนดจำนวนคนเข้าร้านในแต่ละรอบ เช่น หากเป็นร้านขนาดเล็กเข้ารอบละ 8 คน ขนาดใหญ่เข้ารอบละ 12 คน นอกจากนี้ ต้องมีเจลแอลกอฮอล์ให้ล้างมือทั้งตอนก่อนเข้าและออกจากร้าน เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบห้ามเข้า พนักงานที่บริการต้องตรวจวัดไข้ทุกครั้งก่อนทำงาน หรือทุก 4 ชั่วโมง ต้องกำหนดเวลาเปิดปิดร้านเพื่อทำความสะอาด หรือให้อากาศถ่ายเท เจ้าของต้องปิดประกาศกำหนดเวลาในการฆ่าเชื้ออย่างชัดเจน และการนำสินค้าใหม่เข้ามาเติมในร้าน คนส่งของต้องปฏิบัติตามที่กล่าวมาอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัสโควิด-19 ไม่ให้กระจายไปมากกว่านี้ ซึ่งทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันและปฏิบัติตามมาตรการที่รัฐบาลกำหนด เพื่อผ่านพ้นวิกฤติในครั้งนี้ไปให้ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์