“พันธ์ยศ” ออกตัวไม่เกี่ยว “อานนท์วัฒน์” โวยโดนแอบอ้างต้มตุ๋นขายหน้ากาก

ข่าว

“พันธ์ยศ” ออกตัวไม่เกี่ยว “อานนท์วัฒน์” โวยโดนแอบอ้างต้มตุ๋นขายหน้ากาก

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 13:36 น.

“พันธ์ยศ” เต้นแจง ไร้เอี่ยวอดีตผู้สมัคร ส.ส.ภราดรภาพ ขายหน้ากากเกินราคา หลังถูก ปคบ. จับกุม โวยถูกแอบอ้างชื่อต้มตุ๋น พร้อมปฏิเสธไม่เกี่ยวส่วนแบ่ง ลั่น มอบฝ่ายกฎหมายดำเนินคดี

วันที่ 1 เม.ย. 2563 นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ กล่าวถึงกรณีข่าวกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) ได้ควบคุมตัว นายอานนท์วัฒน์ วรเมธชยางกูร จากหน้าบริษัทแห่งหนึ่งย่านวังทองหลาง กทม. พร้อมหน้ากากอนามัย 100 กล่อง รวม 5,000 ชิ้น เพื่อจำหน่ายในราคาสูงมาสอบปากคำ โดยระบุเกี่ยวข้องกับขบวนการโพสต์ขายหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น ของ นายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี หรือ บอย ที่ถูกดำเนินคดีฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ไปก่อนหน้านี้ โดยจากข่าวมีรายงานว่า นายอานนท์วัฒน์ เคยเป็นตัวแทนขายให้กับตนโดยได้รับส่วนแบ่งชิ้นละ 10 สตางค์นั้น ขอชี้แจงดังนี้ 

1. นายอานนท์วัฒน์ เคยร่วมลงทุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กับตนเมื่อหลายปีก่อนแต่ก็ยุติการดำเนินการไปแล้ว ต่อมา นายอานนท์วัฒน์ มาขอทำงานในช่วงปลายปีที่เเล้วอีกครั้งเพราะเดือดร้อนจากการทำธุรกิจด้านอื่นๆ ที่ไม่ประสบความสำเร็จ โดยเห็นว่าเคยร่วมงานกันมาจึงให้โอกาสและแนะนำให้ปรับปรุงตัวเอง จากนั้นช่วงกลางเดือน ม.ค. 2563 เริ่มมีนักธุรกิจชาวจีนให้ตนเป็นคนกลางจัดหาหน้ากากอนามัยเพื่อส่งไปช่วยเหลือชาวจีนเพราะไวรัสโควิด-19 เริ่มระบาดหนัก ในช่วงนี้ นายอานนท์วัฒน์ เริ่มลักลอบนำหน้ากากอนามัยที่ตนประสานมาให้นักธุรกิจชาวจีนไปแอบจำหน่ายในชื่อของตัวเองและบางครั้งยังอ้างชื่อตนในการจำหน่ายเพื่อสร้างความเชื่อถือ เมื่อทราบเรื่องในตอนนั้นจึงตักเตือน แต่กลับยังมีการฝ่าฝืน จึงไล่ นายอานนท์วัฒน์ ออกจากการมาช่วยงานครั้งล่าสุดและให้มีการตรวจสอบว่า นายอานนท์วัฒน์ ลักทรัพย์ไปจำนวนเท่าใดเพื่อแจ้งความดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์

2. จากกระแสข่าววันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่ง นายอานนท์วัฒน์ อ้างว่าได้รับส่วนแบ่งจากการจำหน่าย 10 สตางค์ต่อหน้ากากอนามัยหนึ่งแผ่นนั้น ไม่ใช่ความจริง เพราะเรื่องจริงนั้น นายอานนท์วัฒน์ ลักทรัพย์ของตนไปตั้งแต่ตอนนั้นและนำไปจำหน่าย โดยบางครั้งแอบอ้างชื่อตนไปหลอกลวงคนอื่นในการซื้อขายหน้ากากอนามัยด้วย มีหลายคนที่โดน นายอานนท์วัฒน์หลอกลวง ได้สอบถามตนในเรื่องนี้ และหลังจากที่ไล่ นายอานนท์วัฒน์ ออกจากการมาช่วยงาน ตนเคยนัดให้ผู้เสียหายมาเจอ นายอานนท์วัฒน์ เพื่อเจรจายุติเรื่องนี้กัน พร้อมย้ำให้ นายอานนท์วัฒน์ ยุติการกระทำเช่นนี้ แต่นายอานนท์วัฒน์ไม่ปฏิบัติ และยังอ้างชื่อตนหลอกลวงคนอื่นเพื่อซื้อขายหน้ากากอนามัยเป็นระยะจนกระทั่งโดนจับกุมในคราวนี้ โดยบางสื่อได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วว่ามีการสอบสวนพบว่า นายอานนท์วัฒน์ แอบอ้างตนไปดำเนินการ ซึ่งสิ่งที่บางสื่อเสนอข่าวนี้ออกไปตรงกับข้อเท็จจริง ก็ขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วย

และ 3. นายอานนท์วัฒน์ ไม่ใช่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคภราดรภาพ ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ซึ่งทั้ง 3 ประเด็นข้างต้นที่ระบุไปคือข้อเท็จจริงทั้งหมด ส่วนตัวไม่เกี่ยวข้องใดๆ ตามที่ นายอานนท์วัฒน์ กล่าวอ้างหลังถูกจับกุม ดังนั้น จะมอบฝ่ายกฎหมายไปแจ้งความดำเนินคดีกับ นายอานนท์วัฒน์ ที่พาดพิงถึงตนเองทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์