ข่าว
100 year

ธนกร เหน็บ นักการเมืองบางคน ติดหล่มความคิดเดิม ขอปชช.ทำตามสธ.เคร่งครัด

ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 11:16 น.
SHARE

"ธนกร" โฆษกพปชร.ฝากประชาชนปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของสธ.อย่างเคร่งครัด แนะ คิดบวก อยู่บ้านหยุดเชื้อช่วยชาติ ส่งผลครอบครัวอบอุ่นมีเวลา เหน็บ นักการเมืองบางคนยังติดหล่มความคิดเดิมๆ เชื่อ คนดูออก ใครจริงใจ ใครช่วยแต่ปาก


วันที่ 30 มี.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ยังคงมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รัฐบาลดำเนินการแก้ปัญหาอย่างเต็มรูปแบบผ่านศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ขอให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศปฏิบัติตามคำแนะนำของ ศบค. อย่างเคร่งครัด หากประชาชนร่วมแรงร่วมใจตนมั่นใจว่าเราจะผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้ อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางวิกฤติที่ประชาชนต้องเผชิญ รัฐบาลขอให้ประชาชนหยุดเชื้อช่วยชาติ ขอให้ประชาชนคิดบวก ซึ่งการอยู่บ้านทำให้ทุกคนได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ครอบครัวอบอุ่น เพราะที่ผ่านมาต้องออกไปทำงานตั้งแต่เช้า กลับมาก็มืดค่ำ บางครอบครัวแทบไม่ได้พูดคุยกันเลย จึงเป็นโอกาสที่จะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันที่บ้าน


นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนข้อเสนอหรือคำแนะนำของแกนนำพรรคการเมืองต่างๆ ที่เป็นประโยชน์นั้น รัฐบาลต้องขอขอบคุณทุกคำแนะนำ ยืนยันว่ารัฐบาลรับฟัง หลายข้อเสนอที่เป็นประโยชน์รัฐบาลก็ได้ดำเนินการแล้ว ส่วนการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนหรือไม่สร้างสรรค์นั้น อยากจะขอวิงวอนไปยังพรรคการเมืองทุกพรรคว่า ขอให้เพลาๆ หรือหยุดประเด็นทางการเมืองไว้ก่อน หยุดการโจมตีรัฐบาลไว้ก่อน แล้วมาช่วยกันแก้ปัญหาโควิด-19 วันนี้แกนนำพรรคการเมืองหลายคนหันมาเสนอแนวทางที่เป็นประโยชน์มากขึ้น ให้กำลังใจรัฐบาล ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมาก ขณะที่นักการเมืองบางคนที่ยังคงติดหล่มความคิดการเมืองแบบเก่าๆ จ้องโจมตีรัฐบาลรายวันก็คงต้องปล่อยไป เพราะสุดท้ายแล้วประชาชนจะเป็นคนตัดสินเองว่า ใครที่ลงมือช่วยเหลืออย่างจริงจัง และใครที่ช่วยแต่ปาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19COVID-19ไวรัสโคโรนายอดผู้ป่วยโควิด-19ธนกร วังบุญคงชนะพปชร.ศบค.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้