ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ธนกร” แนะลงทะเบียนออนไลน์รับ 5,000 เลี่ยงแห่รวมตัวธนาคาร เสี่ยงติดโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์27 มี.ค. 2563 17:39 น.
  SHARE

  “ธนกร” วอนประชาชนอย่าแห่ไปธนาคารเพื่อลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันรับเงิน 5,000 บาท แนะ ทำผ่านออนไลน์เลี่ยงการรวมตัวเสี่ยงโควิด-19 ชี้ ใช้บัญชีเดิมที่มีอยู่ได้ ไม่ต้องเปิดใหม่

  วันที่ 27 มีนาคม 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงการคลังเตรียมเปิดให้มีการลงทะเบียนรับสิทธิตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป และเว็บไซต์จะเปิดตลอด 24 ชั่วโมงนั้น ปรากฏว่ามีประชาชนจำนวนมากแห่กันไปเปิดบัญชีที่ธนาคารกรุงไทยและธนาคารออมสิน จึงขอชี้แจงว่า ประชาชนไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีธนาคารใหม่ที่ธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ เนื่องจากในขั้นตอนการจ่ายเงิน กระทรวงการคลังสามารถโอนเงินไปได้ทุกธนาคารที่ท่านมีบัญชีอยู่แล้ว และได้ลงทะเบียนไว้ โดยมีเงื่อนไขเพียงชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชีจะต้องตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้

  นายธนกร กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังสามารถเลือกให้โอนเข้าพร้อมเพย์ที่ผูกกับหมายเลขประจำตัวประชาชนก็ได้ด้วย โดยประชาชนจะได้รับเงินเร็วที่สุด 7 วันทำการหลังจากการลงทะเบียนและตรวจสอบผ่านเกณฑ์คุณสมบัติที่กำหนด ส่วนการลงทะเบียนขอให้ลงทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ไม่ต้องเดินทางมาที่ธนาคาร เนื่องจากต้องปฏิบัติตามขั้นตอนกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เกรงว่าหากประชาชนเดินทางจำนวนมากอาจจะเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้จึงขอให้ลงทะเบียนออนไลน์เท่านั้น เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยของประชาชน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "ลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนรับเงิน 5000www.เราไม่ทิ้งกัน.comวิธีรับเงิน5000โควิด-19ธนกร วังบุญคงชนะ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้