ข่าว
100 year

ธนกร โต้ "พิชัย" ยัน รัฐประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ใช่เพื่อกำจัดคนเห็นต่าง

ไทยรัฐออนไลน์27 มี.ค. 2563 13:12 น.
SHARE

ธนกร ยัน รัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เพื่อแก้ปัญหาโควิด-19 ไม่ใช่เพื่อกำจัดคนเห็นต่าง ซัด"พิชัย"เลิกใส่ร้าย"บิ๊กตู่" ชี้คนที่นายพิชัยว่ารักนักรักหนา ไม่เห็นออกมาช่วยปชช.เลย  เหน็บ"เทพไท"ถ้าหยุดพูดได้ก็คงไม่มีใครโต้


วันที่ 27 มี.ค.นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรมว.พลังงาน ระบุว่า กลัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จัดการคนเห็นต่างว่า ตนไม่เข้าใจว่า ทั้งชีวิตของนายพิชัยไม่เคยคิดอะไรดีๆ เลยใช่หรือไม่ คิดแต่เรื่องแย่ๆ ใส่ร้ายรัฐบาลท่ามกลางความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน วันนี้พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เพื่อแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่นายพิชัย กลับมองโลกในแง่ร้าย คิดในทางลบกับรัฐบาลทุกเรื่อง นายพิชัย เป็นผู้อาวุโสทางการเมือง เป็นถึงอดีตรัฐมนตรี น่าผิดหวังมากที่คิดแบบนี้ วันนี้รัฐบาลคิดอยู่อย่างเดียวก็คือ การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 รัฐบาลจะทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะโควิด-19 ให้ได้


นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากให้นายพิชัย คิดถึงความเดือดร้อนของประชาชนบ้าง จะได้มาช่วยกันมากกว่าการออกมาโจมตี พล.อ.ประยุทธ์รายวัน ขอให้นึกถึงสิ่งดีๆ ที่พล.อ.ประยุทธ์ตั้งใจทำเพื่อประชาชนบ้าง วันนี้ตนไม่เห็นคนที่นายพิชัย รักนักรักหนา จะออกมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเลย ส่วนกรณีที่ นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้นักการเมืองหยุดตอบโต้ไปมาในช่วงนี้นั้น ต้องขอบคุณนายเทพไท ที่คิดได้ในตอนนี้ ซึ่งตนเชื่อว่า หากนายเทพไท หยุดพูด งดเว้นการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองได้ นักการเมืองท่านอื่นก็คงไม่ออกมาพูด ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีงามมาก เพราะช่วงนี้ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19ธนกร วังบุญคงชนะพิชัย นริพทะพันธุ์พ.ร.ก.ฉุกเฉินข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้