ข่าว
100 year

นายกฯ ถก ศบค.วันสอง ไร้ ครม.ร่วมวง ปรับรูปแบบทำงานเร็วขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์27 มี.ค. 2563 11:38 น.
SHARE

“บิ๊กตู่” ถก ศบค.วันที่สอง เชิญแต่ฝ่ายรับผิดชอบเข้าประชุม ไร้ ครม.ร่วมวง ระบุเพื่อปรับรูปแบบการทำงานรวดเร็วขึ้นนำไปสู่การปฏิบัติที่แท้จริง

วันที่ 27 มี.ค.ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ศบค.) เป็นประธานการประชุมศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นวันที่สองหลังจากการประกาศใช้ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

โดยมี พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ปลัดกระทรวงที่รับผิดชอบงาน 5 กลุ่ม และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม แต่ไม่มีระดับรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ทีมโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และฝ่ายการเมืองเข้าร่วมเหมือนวานนี้ (วันที่ 26 มี.ค.) โดยในวันนี้จะเป็นการรายงานการติดตามงาน ทั้งในด้านสาธารณสุข ด้านการควบคุมสินค้าและเวชภัณฑ์ ด้านการต่างประเทศ และช่วยเหลือคนไทยในต่างประเทศ การแก้ไขสถานการณ์ด้านความมั่นคง การปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภท และภาพรวมหลังประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีผลบังคับใช้เข้าวันที่สอง

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การประชุมวันนี้มีเพียงผู้รับผิดชอบกลุ่มงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้น เพราะต้องการประชุมกับฝ่ายปฏิบัติ เพื่อปรับให้รูปแบบการทำงานรวดเร็วขึ้น และนำไปสู่การปฏิบัติที่แท้จริง ทั้งสั่งการให้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เข้าประชุมด้วยทุกครั้ง เพราะมีประเด็นที่เกี่ยวข้องกับข้อกฎหมาย และแนวทางปฏิบัติเพิ่มเติม รวมทั้งตัวแทนจากกระทรวงการคลัง ต้องเข้าร่วมด้วย เพราะมีเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้จ่ายงบประมาณ เพื่อจะได้รับทราบแนวปฏิบัติตามที่สั่งการ ให้ตรงตามวัตถุประสงค์ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19ประยุทธ์ จันทร์โอชาศบค.พ.ร.ก.ฉุกเฉินข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้