ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ไพบูลย์” ยกย่องบุคลากรแพทย์-สธ. เป็นฮีโร่ต่อสู้โควิด เสียสละปกป้องคนไทย

  ไทยรัฐออนไลน์27 มี.ค. 2563 10:18 น.
  SHARE

  “ไพบูลย์” ยกย่องแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เป็นฮีโร่ของประเทศในมหาสงครามไวรัสโควิด-19 ชี้ คุมติดเชื้อ-เสียชีวิตตํ่ากว่าประเทศอื่นมาก

  วันที่ 27 มี.ค. 2563 นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ กล่าวถึงตัวเลขผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ในไทยเปรียบเทียบจำนวนคนต่อประชากรหนึ่งล้านคน พบว่ามีจำนวนน้อยมากเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ เชื่อว่าเกิดจากความสามารถของทีมคณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ที่ทุ่มเททำงานอย่างเสียสละ และเสี่ยงภัยต่อการติดเชื้อไวรัส เข้าดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างดีที่สุด จึงลดจำนวนผู้เสียชีวิตและควบคุมจำนวนผู้ติดเชื้อต่อประชากรหนึ่งล้านคนในไทยให้อยู่ในกลุ่มที่มีจำนวนน้อยที่สุดของโลก เป็นผลงานของทีมคณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ที่สังคมไทยต้องยกย่อง ถือว่าเป็น “ฮีโร่ของประเทศไทย” ในการต่อสู้กับ “มหาสงครามไวรัสโควิด-19” วิกฤตการณ์ครั้งใหญ่ของโลก

  พร้อมกันนี้ นายไพบูลย์ ยังยกข้อมูลจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อประชากรหนึ่งล้านคนในประเทศต่างๆได้ปรากฏในเว็บไซต์ www.worldometers.info/coronavirus ซึ่งได้เปรียบเทียบทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อและจำนวนผู้เสียชีวิตต่อประชากรหนึ่งล้านคน โดยล่าสุด (27 มี.ค.) ตัวเลขเฉลี่ยผู้เสียชีวิตต่อประชากรหนึ่งล้านคน ในส่วนของไทย 15 คนต่อประชากร 1 ล้านคน ซึ่งน้อยกว่าประเทศอื่นๆ ซึ่งตัวเลขค่าเฉลี่ยของจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตต่อประชากรแต่ละประเทศ เมื่อนำไปเปรียบเทียบกันแล้วจะเห็นว่ารัฐบาลไทยได้มีการบริหารจัดการกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในไทยได้ในระดับที่ดี ผลงานของรัฐบาลไทยเกิดขึ้นจากการร่วมมือร่วมแรงของทุกฝ่ายในสังคมไทยทั้งภาครัฐและเอกชน ยังต้องร่วมกันฟันฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจและสังคม ที่เป็นผลกระทบอย่างรุนแรงทั่วโลกจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19พ.ร.ก.ฉุกเฉินไพบูลย์ นิติตะวัน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้