ข่าว
100 year

"หมอระวี" ชม "จุรินทร์" ทำงานเร็ว แนะเข้มคำสั่ง จี้ฟันคนโก่งราคาไข่ไก่

ไทยรัฐออนไลน์27 มี.ค. 2563 06:32 น.
SHARE

"หมอระวี" ชื่นชม "จุรินทร์" หลังออกคำสั่งระงับส่งออกไข่ไก่-ดำเนินคดีขายเกินราคา เชื่อบรรเทาความเดือดร้อนของ ปชช.ได้ แนะต้องบังคับใช้คำสั่งอย่างเข้มงวด อย่าปล่อยให้คนไทยซ้ำเติมกันเองอีก 

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.63 นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ได้โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว "หมอระวี มาศฉมาดล" ระบุว่า ตนขอชื่นชมการทำหน้าที่ของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ที่ได้ออกคำสั่งระงับการส่งออกไข่ไก่ไปนอกราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว และได้กำชับกับกระทรวงมหาดไทย (มท.) โดยเฉพาะผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อดำเนินการป้องกันและปราบปรามจับกุมดำเนินคดีผู้ที่กักตุนและขายไข่ไก่เกินราคา 

"ในสถานการณ์วิกฤต ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก การออกคำสั่งที่ทันต่อสถานการณ์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ถือเป็นเรื่องสำคัญที่รัฐมนตรีและรัฐบาลต้องให้ความสนใจ คำประกาศของนายจุรินทร์ จะทำให้ภาวะไข่ไก่ในตลาดที่ขาดแคลน ไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนทุเลาลงได้ และที่สำคัญผู้ค้าไม่ว่าจะเป็นค้าส่งหรือปลีก ก็จะไม่กล้าขายเกินราคา เอาเปรียบประชาชน" นพ.ระวี กล่าว 

นพ.ระวี กล่าวต่อว่า เมื่อประกาศแล้วตนก็ขอให้กระทรวงพาณิชย์ดำเนินการตรวจสอบทุกพื้นที่อย่างเข้มงวดด้วย อย่าปล่อยให้คำสั่งที่เกิดขึ้นไม่มีความหมาย ถ้ายังมีผู้ฝ่าฝืน ยังมีพฤติกรรมเอารัดเอาเปรียบคนไทยด้วยกัน ก็ต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เพราะสภาวะตอนนี้ประชาชนก็เดือดร้อนมากแล้ว อย่าปล่อยให้คนไทยด้วยกันมาซ้ำเติมกันเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระวี มาศฉมาดลส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังธรรมใหม่ส่งออกไข่ไก่ขายเกินราคาข่าวทั่วไป

Most Viewed