ข่าว
100 year

5 ส.ส.กทม.พปชร. พบรมว.คลัง ติดตามนโยบายดูแลปชช. ช่วงโควิด-19 ระบาด

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 19:52 น.
SHARE

5 ส.ส.กทม.พปชร. เข้าพบ อุตตม สาวนายน รมว.คลัง ตามความคืบหน้านโยบายเยียวยาดูแลประชาชนจากภาครัฐ และแรงงานที่ได้รับผลกระทบด้านรายได้ ช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดหนัก

วันที่ 26 มี.ค. 5 ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ ประกอบด้วย นางสาวธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ เขต 7 บางซื่อ-ดุสิต, นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา เขต 4 คลองเตย-วัฒนา, นางสาวฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ เขต 13 บางกะปิ-วังทองหลาง, นางสาวภาดาท์ วรกานนท์ เขต 6 ราชเทวี-พญาไท-จตุจักร และนายศิริพงษ์ รัสมี เขต 17 หนองจอก ได้ขอเข้าพบ นายอุตตม สาวนายน รมว.การคลัง เพื่อหารือและรับทราบแนวทางในการเยียวยาประชาชนทุกกลุ่ม ที่สามารถขับเคลื่อนผ่านกระทรวงการคลังได้ รวมถึงสะท้อนปัญหาของประชาชนที่เป็นลูกหนี้ของบริษัทไฟแนนซ์ต่างๆ

น.ส.ธณิกานต์ กล่าวว่า วันนี้พวกเราในฐานะตัวแทนพี่น้องชาวกรุงเทพมหานครได้นำปัญหาของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มาหารือกับท่าน รมต.คลัง เพื่อทราบถึงนโยบายการดูแลพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะพี่น้องชาว กทม. ทั้งทางป้องกันดูแลสุขภาพและทางเศรษฐกิจรายได้ ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตทางใดทางหนึ่ง ซึ่ง รมว.คลัง ได้ให้แนวทางชัดเจนถึงมาตรการเยียวยา ดูแลภาคประชาชนที่เป็นแรงงานที่ได้รับผลกระทบด้านรายได้จากสถานการณ์โควิดนี้ โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์วันเสาร์นี้ ตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป เปิด 24 ชั่วโมง โดยไม่จำกัดจำนวนคน พี่น้องประชาชนที่มีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์ที่กำหนด สามารถรับการเยียวยาจากภาครัฐทุกคน เป็นเงิน 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน’.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาCOVID-195 ส.ส.กทม.พลังประชารัฐอุตตม สาวนายนรมว.คลังข่าวทั่วไป

Most Viewed