ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แรมโบ้ อีสาน เย้ย ฝ่ายค้าน "วิตกจริต" เปิด 8 ชื่อ หวังตีกินการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 16:09 น.
  SHARE

  แรมโบ้ อีสาน เย้ย ฝ่ายค้าน "วิตกจริต "สมองคิดลบตลอดเวลา เปิด 8 รายชื่อ หวังเกาะกระแสตีกินทางการเมือง ขอ "หยุดพูด เพื่อชาติ" แค่นี้ก็มีประโยขน์ต่อประชาชนแล้ว ขอบคุณ "คุณหญิงหน่อย" ให้คำแนะนำสู้โควิด-19 

  วันที่ 26 มี.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า "คนคิดทำดีเราก็ต้องชมเชย แม้แต่รัฐบาลจีนได้จัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ต่างๆ จำนวนมากมาช่วยรัฐบาล มาช่วยคนไทย ยิ่งเราเป็นคนไทยยิ่งต้องรักกันห่วงใยกัน ไม่ใช่มาคอยทำลายล้างกัน ผมขอชื่นชมพี่น้องคนไทยที่เสียสละ ที่อุทิศตน เป็นจิตอาสา ไม่ว่าจะช่วยกันทำหน้ากากผ้า ทำเจลล้างมือ บริจาคเงินให้โรงพยาบาล แม้กระทั่งทำกับข้าวแจกจ่ายฟรีทุกหนทุกแห่งทั่วประเทศไทย ซึ่งยังมีผู้มีจิตใจงดงามเสียสละมากๆ ขึ้นทุกวัน หัวใจที่ยิ่งใหญ่ คือ พลังของคนไทยที่กล้าแกร่ง ในยามที่คนไทยทุกคนกำลังประสบภัยจากไวรัสร้ายที่กำลังคุกคามชีวิตพี่น้องประชาชน

  "แต่วันนี้ยังมีคนวิตกจริต คิดจะเกาะกระแสไวรัสโควิด-19 เพื่อเกาะกระแสตีกินทางการเมือง ผมขอเอ่ยชื่อเพื่อให้สังคมและพี่น้องคนไทยได้จดจำชื่อไว้ และตรวจสอบพฤติกรรมดังนี้ครับ จากพรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย
  1.นายวัฒนา เมืองสุข
  2.นายพิชัย นริพทะพันธ์ุ
  3.นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด

  พรรคก้าวไกล
  4.นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์

  พรรคประชาชาติ
  5.พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง

  และคนไร้พรรค
  6.นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
  7.นายปิยบุตร แสงกนกกุล
  8.นางสาวพรรณิการ์ วานิช

  นี่คือตัวอย่างรายชื่อที่ผมขอให้พี่น้องจับตามองดู ไม่ว่ารัฐบาลภายใต้การบริหารงานของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะมีมาตรการอะไรออกมาก็ตาม แม้แต่การประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกมาคนเหล่านี้ก็ไม่ยอม "หยุดพูด เพื่อชาติ"

  "ผมเชื่อมั่นว่าในวิกฤติที่รัฐบาลและท่านนายกรัฐมนตรีตัดสินใจประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสนั้น พี่น้องประชาชนคนไทยที่เป็นผู้รับผลกระทบความเดือดร้อนโดยตรงกลับชื่นชมในความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวในการตัดสินใจของผู้นำรัฐบาล การทนทุกข์เดือดร้อนในระยะไม่นาน ดีกว่าที่จะให้พี่น้องประชาชนล้มหายตายจากไปอย่างมากมายเหมือนต่างประเทศ ผมว่าคนที่เล่นการเมือง ตีกินทางการเมือง รบกวนช่วยฟังกระแสพี่น้องประชาชนให้มากหน่อย คนที่เอาการเมืองมาเล่นในยามวิกฤติเช่นนี้ ใครมาคิดขัดแข้งขัดขาการทำงานของรัฐบาลในภาวะนี้ มีแต่พี่น้องประชาชนจะสาปแช่ง ไม่ให้ผุดไม่ให้เกิดแน่นอน สมองคิดของคนประเภทนี้คิดเรื่องดีๆ ไม่เป็นหรือไร ขอให้ได้พูดได้วิจารณ์โดยไม่เอาสมองสติปัญญามาช่วยกันแก้ปัญหาช่วยประชาชน วันนี้คุณหญิงหน่อยยังต้องขอบคุณรัฐบาลที่รับฟังปัญหา ซึ่งท่านนายกฯเองก็ยินดีรับฟังข้อเสนอแนะแนวทางแก้ปัญหาจากทุกคนอยู่แล้ว แต่อย่ามาเที่ยวพูดตีกินทางการเมือง ถ้าอยากจะเล่นการเมืองหรืออาฆาตส่วนตัวใดๆ ให้ผ่านพ้นภัยครั้งนี้ไปก่อนจะได้ใหม และค่อยไปอภิปรายว่ากันในสภาฯดีที่สุดครับ

  ฝากขอบคุณหญิงหน่อย ที่เข้าใจรัฐบาลที่จำเป็นต้องใช้มาตรการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และยังได้เสนอแนะแนวทางมา 3 ข้อ แต่ผมยังยืนยันเหมือนเดิมว่า ท่านนายกฯ ยินดีรับฟังจากทุกคนครับ อยากให้คุณหญิงฯ ช่วยทำเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนเหล่านี้ และช่วยเตือนสมาชิกพรรคร่วมฝ่ายค้านที่ออกพูดเหน็บแนมเสียดสี ว่า หยุดพูดบ้างเสียยังดีกว่า เดี๋ยวจะโดนประชาชนรุมถล่มเข้าตัวเหมือนพรรคก้าวไกล ที่ประชาชนออกมาโพสต์รุมประณามถล่มทลาย ถ้าเย็บปากไม่พูดบ้างก็ได้ครับ หรือจะให้ความร่วมมือต่อรัฐบาลก็เสนอแนะสิ่งดีๆเข้ามาเลยครับ ผมจำเป็นต้องขอร้องว่าคนเหล่านี้ต้อง "หยุดพูด เพื่อชาติ" ทำได้เพียงแค่นี้ รัฐบาลจะได้ทำงานราบรื่น ถือว่าช่วยรัฐบาลและช่วยประชาชนแล้วครับ ถ้าไม่หยุดพูดประชาชนจะสาปแช่งเอา อย่าหาว่าผมไม่เตือนนะครับ" นายสุภรณ์ กล่าว.

  กรวัชร์ กรประภากร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19สุภรณ์ อัตถาวงศ์ตีกินทางการเมืองแรมโบ้ อีสานข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้