ข่าว
100 year

นายกฯ สั่ง ผวจ.เชียงใหม่ ลงพื้นที่แก้ไฟไหม้ดอยสุเทพ-ปุย จัด ฮ.สนับสนุน

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 11:35 น.
SHARE

นายกรัฐมนตรี ติดตามสถานการณ์ไฟไหม้บนอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ใกล้ชิด สั่งการผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่บัญชาการ จัด ฮ.กองทัพ และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ สนับสนุนภารกิจดับไฟ

วันที่ 26 มี.ค. 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามสถานการณ์ไฟไหม้บนอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยความห่วงใย พร้อมสั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่บัญชาการแก้ไขสถานการณ์บริเวณจุดเกิดเหตุไฟไหม้บนอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย อย่างใกล้ชิด

(ภาพไฟป่า จากกลุ่มเชียงใหม่มัลติโรเตอร์ ,กลุ่มโดรนอาสาเชียงใหม่)

เบื้องต้น ช่วงเช้าวันนี้มีการรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานและประชาชนร่วมกันเข้าไปดับไฟบริเวณที่เกิดเหตุ แต่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้เป็นวงจำกัด นายกรัฐมนตรีจึงสั่งการให้กระทรวงมหาดไทย และกองทัพ เร่งจัดกำลังสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจดับไฟ รวมทั้งให้นำเฮลิคอปเตอร์ Mi-17 ของกองทัพบกและเฮลิคอปเตอร์ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้าไปช่วยสนับสนุนภารกิจเพื่อทำการดับไฟด้วยแล้ว ทั้งนี้ ขอให้เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว รวมถึงประชาชนที่ไม่มีกิจจำเป็นอยู่บ้านหรือในที่พัก เพื่อหลีกเลี่ยงสัมผัสฝุ่นละอองและมลพิษต่างๆ ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าดอยสุเทพไฟป่าไฟไหม้ดอยสุเทพดอยสุเทพดอยสุเทพ-ปุยประยุทธ์ จันทร์โอชา

Most Viewed