ข่าว
100 year

4 ส.ส.พปชร.วอน อัศวิน กำชับตีเส้นแถวจ่ายเงิน ห่าง 1 ม. หวั่นโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์22 มี.ค. 2563 09:45 น.
SHARE

4 ส.ส.กทม. พปชร. วอน ผู้ว่าฯ กทม.อัศวิน กำชับห้าง-ร้านค้า ตีเส้นแถวจ่ายเงิน ห่าง 1 เมตร หวั่น แพร่โควิด-19 ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนชาว กทม.ที่ร่วมแรงร่วมใจฝ่าวิกฤติ

วันที่ 22 มี.ค. 4 ส.ส.หญิง กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้แก่ นางสาวธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ เขต 7 บางซื่อ-ดุสิต นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา เขต 4 คลองเตย-วัฒนา นางสาวฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ เขต 13 บางกะปิ-วังทองหลาง นางสาวภาดาท์ วรกานนท์ เขต 6 ราชเทวี-พญาไท-จตุจักร เรียกร้องให้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กำหนดแนวทางที่ชัดเจนตามมาตรการ Social Distancing หรือ การเว้นระยะห่างทางสังคมให้กับร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้า ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด โดยขอให้ทุกแห่งทำสัญลักษณ์แสดงตำแหน่งยืน ณ จุดเข้าแถวรอชำระเงินซื้อสินค้า ห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคผ่านละอองเสมหะ

นางสาวธณิกานต์ กล่าวว่า พวกเราในฐานะผู้แทนราษฎรที่ใกล้ชิด และรับฟังเสียงจากพี่น้องประชาชนในเขตอยู่ตลอด มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนคนกรุงเทพฯ ต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก และไม่ได้นิ่งนอนใจ ในทันทีที่ กทม.ออกประกาศ สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ทำให้ผู้คนจำนวนมาก พากันออกมาซื้อหาข้าวของเตรียมพร้อมที่จะอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ให้ความร่วมมือกับรัฐบาลอย่างเต็มที่ พวกเราจึงตั้งใจจะเสนอถึงผู้ว่าฯ กทม. ถึงรูปแบบการปฏิบัติจริง ให้กำชับและกำกับผู้ประกอบการร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาร์เก็ต ให้เข้าใจและปฏิบัติตามมาตรการ Social Distancing จัดระยะห่างของแถว รอจ่ายเงินซื้อสินค้าที่ตอนนี้เบียดแน่นแทบจะหายใจรดต้นคอ ให้ห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อสวัสดิภาพของพี่น้องประชาชนในยามนี้ และขอขอบคุณคนกรุงเทพฯ ที่ร่วมแรงร่วมใจกันฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกันอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19พลังประชารัฐผู้ว่าฯกทม.ตีเส้นต่อแถวห่าง 1 เมตรข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้