ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทบ.-ทอ.แจ้ง โควิด-19 ระบาด เลื่อนสอบนักเรียนเตรียมทหาร ไม่มีกำหนด

  ไทยรัฐออนไลน์20 มี.ค. 2563 14:50 น.
  SHARE

  ทบ.-ทอ.แจ้ง เลื่อนสอบนักเรียนเตรียมทหารทุกเหล่า ไม่มีกำหนด หลังโควิด-19 แพร่ระบาดหนัก เผย รอจนกว่าสถานการณ์ยุติ หรือควบคุมได้ 

  เมื่อวันที่ 20 มี.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่มีกำหนดการจัดสอบคัดเลือกนักเรียนเตรียมทหารของเหล่าทัพ ประจำปี 2563 โดยในวันที่ 21 มี.ค.นี้ เป็นการสอบในส่วนของกองทัพอากาศ และในวันที่ 22 มี.ค. 2563 เป็นการสอบในส่วนของกองทัพบก ที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตนั้น เพื่อเป็นการป้องกัน และสอดคล้องกับสถานการณ์ โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้กองทัพบก จึงขอประกาศเลื่อนการสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพบกในวันที่ 22 มี.ค. 2563 ออกไปก่อนโดยไม่มีกำหนด สำหรับการสอบนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพอากาศ กองทัพเรือ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ได้ประกาศเลื่อนการสอบเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ผู้สมัครและผู้ปกครองสามารถติดตามข้อมูลความคืบหน้าได้จากสถานศึกษาของเหล่าทัพที่ดำเนินการสอบคัดเลือก

  ด้าน พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19 มีความรุนแรงมากขึ้น ดังนั้นเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้เข้าสอบ และไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของโรค โดยอยู่บนพื้นฐาน ของความห่วงใยของผู้สอบทุกคน รวมทั้งความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช จึงขอเลื่อนการสอบภาควิชาการ การสอบคัดเลือกบุคคลเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพอากาศประจำปีการศึกษา 2563 ออกไปก่อน จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อจะยุติ หรือควบคุมได้ โดยจะกำหนดวัน เวลา สถานที่
  และจะประกาศแจ้งให้ผู้สมัครสอบทราบอีกครั้งหนึ่งสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆ ผ่านทางเฟซบุ๊ก และเว็บไซต์ www.admission.nkrafa.com
  www.nkrafa.rtaf.mi.th**

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19เลื่อนสอบนักเรียบเตรียมทหารทบ-ทอกองทัพบกข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้