“เทวัญ” เผย รัฐบาลเตรียมจัดสวดมนต์บทรัตนสูตร หวังปัดเป่าภัยจากโควิด-19

ข่าว

  “เทวัญ” เผย รัฐบาลเตรียมจัดสวดมนต์บทรัตนสูตร หวังปัดเป่าภัยจากโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 มี.ค. 2563 15:20 น.

  “เทวัญ” เผย รัฐบาลเตรียมจัดสวดมนต์ “บทรัตนสูตร” หวังปัดเป่าภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมถ่ายทอดสด ชวนประชาชนร่วมกิจกรรมจากที่บ้าน

  วันที่ 18 มี.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า มีการหารือกับมหาเถรสมาคม และจะมีมติออกมาในวันพรุ่งนี้ ให้คณะสงฆ์สวดบทเจริญพระพุทธมนต์บทรัตนสูตร ที่เชื่อกันว่าเป็นบทสวดขจัดปัดเป่าภัยพิบัติ โรคภัยไข้เจ็บ และเป็นโบราณราชประเพณี ทุกการทำวัตรเย็น โดยเริ่มที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ซึ่งจะกราบทูลอาราธนา สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงเป็นประธานในพิธี ยังรวมไปถึงวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร และวัดในต่างจังหวัดด้วย ทั้งนี้ คาดว่าจะเริ่มสวดมนต์ในวันที่ 25 มี.ค. ในช่วงเวลา 16.00 น. และมีการถ่ายทอดสดทั่วประเทศ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ผ่านวิกฤติโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ไปได้

  พร้อมกันนี้ นายเทวัญ ยังได้เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์หรือชมการถ่ายทอดสดที่บ้าน ซึ่งจะมีบทสวดขึ้นให้ทางหน้าจอเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่หากจะเข้าร่วมที่วัดก็จะจัดสถานที่ให้ห่างกัน 1 เมตร และทุกคนต้องผ่านการคัดกรองก่อนเข้าวัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19สวดมนต์สวดมนต์ โควิด-19บทรัตนสูตร

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์