ไม่ใช่แค่สถานบันเทิง นายกฯ แถลงอีกรอบ “ฟิตเนส สปา” ต้องปิด 14 วันด้วย

ข่าว

  ไม่ใช่แค่สถานบันเทิง นายกฯ แถลงอีกรอบ “ฟิตเนส สปา” ต้องปิด 14 วันด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 มี.ค. 2563 20:08 น.

  นายกรัฐมนตรี แถลงอีกรอบผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ “ฟิตเนส สปา” ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เข้าข่ายที่ต้องปิดชั่วคราว 14 วันด้วย

  เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 17 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ถึงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 เป็นวันที่ 2 ว่า ขอบคุณกำลังใจที่ส่งมาให้นายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกรัฐมนตรียังคงต้องทำหน้าที่เพื่อคนไทยทุกอย่างอย่างเต็มความสามารถ และร่วมกันกับทุกฝ่าย แม้ว่าไทยจะยังไม่สู่การระบาดระยะ 3 แต่มีแนวโน้มมากขึ้น รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการหาแนวทางรองรับและเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่

  ทั้งนี้ ในการแถลงดังกล่าวนายกรัฐมนตรีกล่าวคล้ายคลึงกับการแถลงข่าวหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี แต่มีอีก 2 สถานที่ ที่ต้องปิดชั่วคราว 14 วัน เช่นกันในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล นอกเหนือจากผับ สนามมวย สนามม้า สนามกีฬา สถานบันเทิง โรงมหรสพ คือ "ฟิตเนส และสปา" เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีการใกล้ชิด เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อง่าย ถูกเนื้อถูกตัว สัมผัสกัน หรือใช้สิ่งของร่วมกันง่าย และหากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ก็อาจจะต้องยืดระยะเวลาออกไป ส่วนพื้นที่อื่นๆ ก็เป็นอำนาจของผู้ว่าราชการจังหวัด และคณะกรรมการระดับพื้นที่พิจารณาความเหมาะสมในการดำเนินการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19ประยุทธ์ จันทร์โอชาเลื่อนวันหยุดสงกรานต์ยกเลิกวันหยุดสงกรานต์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์