ผงะ เจ้ากรมสวัสดิการ ทบ.ติดเชื้อโควิด-19 ทบ.ยัน อภิรัชต์ ยังสบายดี

ข่าว

ผงะ เจ้ากรมสวัสดิการ ทบ.ติดเชื้อโควิด-19 ทบ.ยัน อภิรัชต์ ยังสบายดี

ไทยรัฐออนไลน์

15 มี.ค. 2563 14:33 น.

บันทึก

ผงะ เจ้ากรมสวัสดิการ ทบ.ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 "บิ๊กแดง" เรียกประชุมด่วน หลังโซเชียลฯลือหึ่งติดเชื้อโควิด ทบ.สั่งทำความสะอาดใหญ่พรุ่งนี้

วันที่ 15 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากกองทัพบก ว่า พล.ต.ราชิต อรุณวงษ์ เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ เนื่องจากไปร่วมงานศึกลุมพินี แชมเปี้ยนเกริกไกร ที่สนามมวยลุมพินี รามอินทรา เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเดียวกับ แมทธิว ดีน ดาราชื่อดัง ไปเป็นพิธีกรในสนามมวยดังกล่าว และภายหลังป่วยติดเชื้อไวรัส โควิด-19 โดยในวันดังกล่าวมีคนเข้าร่วมงานกว่า 10,000 คน

หลังจากนั้น พล.ต.ราชิต ได้เดินทางมาทำงานตามปกติ โดยพบปะกำลังพลทั้งในและนอกกองทัพบก อีกกว่า 100 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่กองทัพบก เพื่อหาแนวทางแก้ไขในเบื้องต้น โดยในวันที่ 16 มี.ค.กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก (วศ.ทบ.) จะเข้าดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ในพื้นที่ กองบัญชาการกองทัพบก 1. ห้องประชุม 241 2. ห้องจัดเลี้ยง 221 3. ห้องประชุม ศปก. อ.1 ชั้น 5 3. จุดเติมน้ำ ตรงที่เติมน้ำรถน้ำ หน้า ทรพ. กองร้อยเพื่อเป็นการป้องปรามเชื้อจะแพร่ระบาดในกองบัญชาการกองทัพบก

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่มีปรากฏข่าวว่า พล.ต.ราชิต อรุณวงษ์ เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ติดเชื้อ COVID-19 จากการร่วมงานแข่งขันมวยที่สนามมวยลุมพินี ซึ่งอยู่ในเกณฑ์เสี่ยง แต่ไม่มีอาการบ่งชี้ใดๆ จึงได้รีบดำเนินการตามมาตรการป้องกัน โดยได้ไปเข้าสู่กระบวนการตรวจคัดกรองและตรวจวินิจฉัยจากโรงพยาบาล ขณะนี้อยู่ในระหว่างการวินิจฉัยของทีมแพทย์ว่า จะเข้าข่ายเป็นผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 หรือไม่ ส่วนครอบครัวและบุคคลใกล้ชิด ก็ได้ดำเนินตามมาตรการตรวจคัดกรองและกักตัวเอง 14 วัน เพื่อสังเกตอาการแล้ว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กองทัพบกได้ดำเนินการตามมาตรการกำจัดเชื้อ และป้องกันการแพร่ระบาดในทุกสถานที่ที่มีความเสี่ยงโดยเฉพาะการทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามสถานที่เป้าหมายแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีกระแสในโลกออนไลน์ส่งข้อมูลต่อ โดยมีการพาดพิงถึง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ว่าอาจจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยนั้น ล่าสุด ผู้สื่อข่าวสอบถามบุคคลใกล้ชิดได้รับการยืนยันว่า พล.อ.อภิรัชต์ ยังคงแข็งแรงสบายดี และไม่ได้มีอาการป่วยแต่อย่างใด พร้อมทั้งพักผ่อนอยู่ที่บ้านพักส่วนตัว

ขณะที่ในส่วนของ พล.ต.ราชิต อรุณวงษ์ เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ผู้สื่อข่าว ได้พยายามโทรศัพท์เพื่อสอบถามอาการและข้อเท็จจริงแล้ว แต่พล.ต.ราชิต ไม่รับโทรศัพท์แต่อย่างใด

XX

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 08:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์