“พิชัย-ธีระชัย” ให้ปากคำ ปอท. ปมใช้ทฤษฎีกบต้มวิจารณ์รัฐบาล “บิ๊กตู่”

ข่าว

  “พิชัย-ธีระชัย” ให้ปากคำ ปอท. ปมใช้ทฤษฎีกบต้มวิจารณ์รัฐบาล “บิ๊กตู่”

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 มี.ค. 2563 15:53 น.

  “พิชัย นริพทะพันธุ์ - ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล” เข้าให้ปากคำ ปอท. หลังเคยยก “ทฤษฎีกบต้ม” โพสต์วิจารณ์รัฐบาล “บิ๊กตู่”

  เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 11 มี.ค. 2563 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วย นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เข้าพบ พ.ต.อ.พิเชษฐ์ คำภีรานนท์ ผกก.3 บก.ปอท. เพื่อให้ปากคำในฐานะพยาน หลังตำรวจออกหมายเรียกให้นำพยานบุคคลเข้าให้ปากคำในกรณีการโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กปมวิจารณ์ภาวะเศรษฐกิจรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับ “ทฤษฎีกบต้ม” ซึ่ง คสช.ได้แจ้งความดำเนินคดีในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ไว้ตั้งแต่ปี 2560

  นายพิชัย กล่าวว่า ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา สิ่งที่ตนได้พูดเตือนเอาไว้ได้เกิดขึ้นแล้วว่าทฤษฎีกบต้มเป็นเรื่องจริง ซึ่งธนาคารโลก หรือเวิลด์แบงก์ ได้ออกมาระบุว่า คนไทยมีคนจนเพิ่มขึ้นถึง 2 ล้านคน ทำให้เห็นว่าการบริหารงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ส่งผลกระทบต่อความเจริญก้าวหน้าของประเทศ มีบริษัทห้างร้านล้มลง ส่งผลกระทบต่อประชาชนตกงานเพิ่มขึ้นอีก ทำให้ประชาชนเริ่มทนไม่ไหว เช่น กรณีนักศึกษาทำกิจกรรมแฟลชม็อบ  ยืนยันได้ดีว่าต้องการออกจากทฤษฎีกบต้ม

  ทางด้าน นายธีระชัย กล่าวว่า ทฤษฎีกบต้มมีมานานกว่า 200 ปีแล้ว ที่ผ่านมาถูกนำมาใช้กับพวกติดยาเสพติดและสุรา แต่เมื่อนำมาใช้กับเศรษฐกิจและการบริหารประเทศก็ไม่ใช่เรื่องผิด และส่วนตัวเชื่อมั่นว่าการโพสต์เตือนรัฐบาลด้วยทฤษฎีกบต้มมาเปรียบเทียบไม่ผิดกฎหมายอย่างแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทฤษฎีกบต้มประยุทธ์ จันทร์โอชาพิชัย นริพทะพันธุ์ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาลคสช.วิจารณ์รัฐบาล

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 17:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์