ครม.เศรษฐกิจ ไฟเขียว แจกเงิน "คนยากจน-เกษตรกร" เดือนละพัน ให้ 2 เดือน

ข่าว

  ครม.เศรษฐกิจ ไฟเขียว แจกเงิน "คนยากจน-เกษตรกร" เดือนละพัน ให้ 2 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2563 13:37 น.

  ครม.เศรษฐกิจ ไฟเขียว เคาะแจกเงิน "คนยากจน-เกษตรกร เดือนละ 1 พันบาท ให้ 2 เดือน รวมได้เงินคนละ 2 พันบาท เตรียมเสนอที่ประชุม ครม.สัปดาห์หน้า  

  วันที่ 6 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง แถลงภายหลังการประชุม ครม.เศรษฐกิจ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน

  โดยนายอุตตม กล่าวว่า ครม.เศรษฐกิจ เห็นชอบตามที่กระทรวงการคลังเสนอมาตรการชุดที่ 1 ลดผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 โดยหนึ่งในมาตรการสำคัญ คือ การให้เงินแก่ผู้มีรายได้น้อย เกษตรกร ผู้ประกอบอาชีพอิสระ ผ่านระบบอีเพย์เมนต์ จำนวนคนละ 2,000 บาท โดยจะให้เป็นเวลา 2 เดือน เดือนละ 1,000 บาท ส่วนตัวเลขจำนวนผู้ที่จะได้รับการช่วยเหลือ ยังต้องรอผลสรุปอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ กระทรวงการคลังจะเสนอเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุม ครม.ในสัปดาห์ต่อไป

  อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า ต่อมา รัฐบาลได้มีการออกมาเชิญชวนให้ประชาชนและสังคมร่วมกันบริจาคเงินเข้าบัญชีกองทันโควิด-19 ของรัฐบาล เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
   01:50

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์