ไลฟ์สไตล์
100 year

เทพไท ดักคอ 3 คีย์แมน อดีต ปชป.อย่าจัดฉากสร้างภาพให้ "บิ๊กตู่"

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2563 12:50 น.
SHARE

เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ปชป. ดักคอ กระตุก 3 คีย์แมน อดีตส.ส.ปชป. อย่าจัดฉากสร้างภาพให้ “บิ๊กตู่” ท้าแน่จริง กล้าออกมาเจอม็อบหน้าทำเนียบฯ หรือไม่

วันที่ 6 มี.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปรับโหมด เปิดแนวรุกใหม่เปิดแคมเปญซีรี่ส์ “มีปัญหา ปรึกษานายกฯ” โดยเปิดทำเนียบรัฐบาลเพื่อรับฟังปัญหาจากพี่น้องประชาชนโดยตรง ว่า ขอสนับสนุนโครงการนี้ เพราะมีประโยชน์ นายกฯจะได้สัมผัสกับพี่น้องประชาชนโดยตรง ซึ่งตัวพล.อ.ประยุทธ์เอง พยายามจะปรับบทบาทใหม่ให้เหมือนกับนักการเมืองทั่วไปให้มากที่สุด จะใช้บุคลิกแบบ พบง่ายใช้คล่อง หรือใจถึงพึ่งได้ ที่นักการเมืองหลายคนใช้หาเสียงกัน การเปิดทำเนียบเพื่อพบกับประชาชนเมื่อวานที่ผ่านมา เป็นการเตรียมการโดยนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด เพราะทั้ง 3 ท่าน มีประสบการณ์งานมวลชนมาโชกโชน เป็นอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์มาหลายสมัย และเคยเป็น กปปส.มาก่อน จึงได้รับมอบหมายให้เปิดแนวรุกด้านมวลชนขึ้นมาใหม่ ถ้าหากเป็นความตั้งใจจริงของ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ควรจะเปิดกว้างให้กับประชาชนผู้เดือดร้อนทุกกลุ่มได้มีโอกาสเข้าพบ โดยไม่มีการเลือกปฏิบัติ ต้องไม่เป็นการจัดฉากนำมวลชนเพียงบางกลุ่มเข้าพบเพื่อสร้างภาพในการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

“สิ่งที่พิสูจน์ได้ง่ายที่สุดก็คือ พล.อ.ประยุทธ์ กล้าพบกับแกนนำผู้ชุมนุมที่มาร้องทุกข์ หรือชุมนุมหน้าทำเนียบหรือไม่ และการสัมผัสกับมวลชนที่กระทำได้ง่ายที่สุด ก็คือ ช่วงที่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ตรวจราชการ หรือ ครม.สัญจร สามารถเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าพบอย่างใกล้ชิด และร้องทุกข์ด้วยตัวเองได้ง่ายที่สุด ต้องกำชับไม่ให้มีข้าราชการคอยกีดกัน หรือทีมรักษาความปลอดภัยคอยขัดขวาง และนายกรัฐมนตรีควรปรับปรุงท่าที หรือความมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกว่านี้ ต้องไม่มีภาพเหมือนตอนนายกรัฐมนตรีพูดตะคอกใส่นายภรัณยู เจริญ ชาวประมง เมื่อ26 พฤศจิกายน 2560 ครั้งลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าของโครงการ สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ที่จังหวัดปัตตานี” นายเทพไท กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาสร้างภาพให้บิ๊กตู่เทพไท เสนพงศ์ประชาธิปัตย์3 คีย์แมนจัดฉากสร้างภาพบิ๊กตู่ส.ส.นครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 05:24 น.