คปภ. มอบประกันภัยโควิด-19 บุคลากรการแพทย์ 7 หมื่นฉบับ วงเงินรวม 3,500 ล้าน

ข่าว

  คปภ. มอบประกันภัยโควิด-19 บุคลากรการแพทย์ 7 หมื่นฉบับ วงเงินรวม 3,500 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2563 11:19 น.

  “อนุทิน” รับมอบกรมธรรม์ประกันภัยคุ้มครองโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แก่บุคลากรทางการแพทย์ 70,000 ฉบับ วงเงินความคุ้มครองรวม 3,500 ล้านบาท

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 6 มี.ค. 2563 นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รับมอบกรมธรรม์ประกันภัย เพื่อส่งมอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 70,000 ฉบับ เบี้ยประกันภัย จำนวน 7 ล้านบาท โดยมีวงเงินความคุ้มครองรวมทั้งสิ้น จำนวน 3,500 ล้านบาท จาก ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เพื่อมอบกรมธรรม์ประกันภัยคุ้มครองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (COVID-19) โดยมีระยะเวลาความคุ้มครองตั้งแต่วันที่แจ้งรายชื่อ ถึงวันที่ 30 มิ.ย. 2563 กรณีเจ็บป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือติดเชื้อไวรัสโคโรนา บริษัทผู้รับประกันภัยจะจ่ายตามความคุ้มครองทันทีที่ตรวจพบ จำนวน 50,000 บาทต่อคน 

  ทั้งนี้ นายอนุทิน ขอบคุณที่ผู้ประกอบธุรกิจประกันภัยได้มอบกรมธรรม์ประกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละทำงานอย่างหนักในการดูแลรักษาผู้ป่วย ซึ่งทุกคนทำงานสุดความสามารถ เพื่อลดการแพร่กระจายไปในวงกว้าง จะเห็นว่าคนไทยจะไม่ทิ้งกัน ทุกภาคส่วนได้ร่วมมือกันเป็นอย่างดี ถือเป็นขวัญและกำลังใจของผู้ปฏิบัติงาน ขอยืนยันว่าจะไม่ใช้กรมธรรม์ฟุ่มเฟือยอย่างแน่นอน เพราะทุกคนที่ทำงานสัมผัสผู้ป่วยได้รับการแนะแนวและฝึกฝนเป็นอย่างดีในการนำตัวเองออกห่างจากเชื้อให้มากที่สุด ซึ่งโอกาสน้อยที่เจ้าหน้าที่จะได้รับเชื้อเหล่านั้น

  นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังกล่าวด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามสถานการณ์การติดเชื้อและแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยความห่วงใยพี่น้องคนไทยทุกคน ถือเป็นวาระสำคัญที่ต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน พร้อมมอบนโยบายในการปฏิบัติงานในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้วย.

  (ภาพประกอบจาก thaigov.go.th)

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด
  01:53

  "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นCOVID-19ประกันโควิด-19ประกันโคโรนาประกันโควิด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 19:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์