โควิด-19 ทำพิษ "เทวัญ" รับ รบ.มีการหารือ ลดขนาดจัดงานสงกรานต์ 63 ลง

ข่าว

โควิด-19 ทำพิษ "เทวัญ" รับ รบ.มีการหารือ ลดขนาดจัดงานสงกรานต์ 63 ลง

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2563 10:21 น.

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ยอมรับ รัฐบาลมีการหารือ ลดขนาดจัดงานสงกรานต์ ปี 2563 ลง เนื่องจากมีการระบาดของไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ขณะยังประเมินสถานการณ์ แบบวันต่อวัน

วันที่ 6 มี.ค. นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกฯ ในฐานะ ผอ.ศูนย์ข้อมูล "โควิด-19" กล่าวถึงมาตรการป้องกันโควิด 19 ในช่วงเทศกาลจัดงานวันสงกรานต์ ปี 2563 ว่า มาตรการสงกรานต์ รัฐบาลได้มีการหารือกันบ้างแล้ว ว่าอาจจะลดสเกลการจัดงานลง คือปกติจะจัดงานอะไรใหญ่โตก็ให้ให้ลดลง ทุกท่านต้องเล่นสงกรานต์ด้วยความระมัดระวัง ขณะที่ทางรัฐบาลก็อยากดูสถานการณ์โควิด-19 จนถึงช่วงใกล้ๆ ถึงวันเทศกาลสงกรานต์ ส่วนจะให้งดเลยอาจยังไม่ได้คิดถึงขนาดนั้น

"ยอมรับ มีแนวคิดลดสเกลการจัดงานวันสงกรานต์ลง เช่น สงกรานต์ที่เคยจัดงานในท้องถนนใหญ่โต ก็มีการลดสเกลหรือขนาดลง เราต้องแนะนำให้ประชาชนทราบว่าเล่นอย่างไร ประชาชนจะมีโอกาสเสี่ยงติดเชื้อน้อยลง ตอนนี้รัฐบาล และท่านนายกฯ ก็ดูสถานการณ์อยู่แบบวันต่อวัน" นายเทวัญ กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์