การุณ ซัด พณ.ปมหน้ากากอนามัยขาดแคลน แนะ บิ๊กตู่ ดูแลผีน้อยมาตรฐานเดียว

ข่าว

  การุณ ซัด พณ.ปมหน้ากากอนามัยขาดแคลน แนะ บิ๊กตู่ ดูแลผีน้อยมาตรฐานเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2563 09:51 น.

  “การุณ” ดักทาง หวั่น งบฯ สู้โควิด-19 ไร้ประสิทธิภาพละลายเร็ว ตำหนิ พณ.ปมแก้หน้ากากอนามัย ขาดแคลน แนะ “บิ๊กตู่” ดูแล "ผีน้อย" มาตรฐานเดียว

  วันที่ 6 มี.ค. นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่รัฐบาลไทยเริ่มตื่นตัวหลังจากที่หลายประเทศทั่วโลก ตระหนักรู้ปัญหานี้มานานแล้ว รวมทั้งมีการออกมาตรการต่างๆ เพื่อปกป้องพลเมืองของตนเองนั้น

  ล่าสุด พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อนุมัติงบประมาณหลายพันล้านบาท ให้กับกระทรวงต่างๆ ในการจัดหาหน้ากากอนามัย เพื่อให้ประชาชนป้องกันตัวเองจากไวรัสโควิด-19 ตนเองได้แต่หวังว่างบประมาณที่เป็นภาษีของทุกคนจะก่อให้เกิดประโยชน์กับพี่น้องประชาชน ไม่เป็นงบไอศกรีมที่ละลายเร็วแต่ไม่เกิดประโยชน์อย่างที่ผ่านมา ขอให้ทำเพื่อประชาชนอย่างจริงจัง เชื่อมั่นว่า หากตั้งใจจริงก็สามารถแก้ปัญหาได้

  นายการุณ กล่าวด้วยว่า ล่าสุดเกิดปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัย ประชาชนหาซื้อไม่ได้นั้น เรื่องนี้ตนขอตำหนิกระทรวงพาณิชย์ที่ควรให้ความสำคัญในการเจรจากับผู้ประกอบการ เพื่อเร่งผลิตหน้ากากอนามัยให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนมากกว่านี้ ถือเป็นความบกพร่องของรัฐบาล ที่ขาดการประเมินสถานการณ์ที่แม่นยำ ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อประชาชน ทั้งนี้ผู้รับผิดชอบควรออกมาขอโทษต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

  "กรณีคนงานไทยที่ลักลอบทำงานอย่างผิดกฎหมายในเกาหลีใต้ หรือที่เรียกกันว่า “ผีน้อย” ต้องการที่จะเดินทางกลับประเทศไทย รัฐบาลต้องมีแผนงานการดำเนินการที่ชัดเจน คนเหล่านี้คือคนไทย เป็นเพื่อนร่วมชาติที่ต้องได้รับการดูแลอย่างเท่าเทียมเช่นเดียวกัน น่าเสียดายที่รัฐบาลไทยมองคนเหล่านี้เป็นพลเมืองชั้น 2 ขอแนะนำให้รัฐบาลมีมาตรฐานเดียวในการดูแลคนไทย และเปิดเผยแหล่งดูแลคนไข้เพื่อให้ญาติทราบว่ากักตัวที่ไหนด้วย" นายการุณกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นโควิด-19การุณ โหสกุลกระทรวงพาณิชย์หน้ากากอนามัยผีน้อยข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 19:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์