ไลฟ์สไตล์
100 year

บวรศักดิ์ โต้ รังสิมันต์ โรม บ.อีอี ไร้ส่วนเกี่ยวข้องมูลนิธิป่ารอยต่อฯ

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2563 09:31 น.
SHARE

บวรศักดิ์ อุวรรณโณ โต้รังสิมันต์ โรม บ.อีอี ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับมูลนิธิป่ารอยต่อ ของบิ๊กป้อม ยัน ไร้การตอบแทนผลประโยชน์ระหว่างกัน

วันที่ 6 มี.ค. นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานคณะกรรมการยกร่างรัฐธรรมนูญ โพสต์เฟซบุ๊ก บวรศักดิ์ อุวรรณโณ ตอบโต้ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ ยืนยัน มูลนิธิป่ารอยต่อฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเชื่อมโยงบริษัทอีเทอนอล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) (บริษัทอีอี) ที่ผมเป็นประธานกรรมการอยู่ ย้ำ ไม่เคยบริจาคเงินให้ และไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีทั้งสิ้น ขณะที่บริษัทเริ่มดำเนินกิจการ เมื่อปี 2553 ก่อนการเข้ามาของยุค คสช. 

ข่าวแนะนำ

ตามที่คุณรังสิมันต์ โรม ได้อภิปรายนอกสภาภายหลังจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมาโดยพยายามเชื่อมโยงบริษัทอีเทอนอล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) (บริษัทอีอี) ซึ่งผมเป็นประธานกรรมการ ในทำนองที่เป็นเครือข่ายกับมูลนิธิป่ารอยต่อฯ ซึ่งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นประธานกรรมการพร้อมตั้งคำถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ว่ามีการตอบแทนผลประโยชน์ระหว่างกัน

เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อสาธารณชนในการคลายข้อสงสัย และต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับบริษัทอีอีโดยเฉพาะผู้ถือหุ้น ซึ่งอาจกังวลถึงประเด็นดังกล่าว ผมจึงขอชี้แจงโดยสรุปดังนี้

1. ผมและบริษัทอีอี ไม่เคยบริจาคเงิน และไม่เคยได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับมูลนิธิป่ารอยต่อฯ แต่อย่างใด จึงไม่เคยมีความเชื่อมโยงหรือเป็นเครือข่ายกับมูลนิธิป่ารอยต่อฯ แต่อย่างใด

2. กิจการโรงไฟฟ้าที่บริษัทอีอีได้เข้าไปถือหุ้นนั้นก็เริ่มดำเนินโครงการมาตั้งแต่ปี 2553 (ก่อนยุครัฐบาล คสช.) จึงไม่เคยได้รับประโยชน์หรือเกี่ยวข้องกับมูลนิธิป่ารอยต่อฯ หรือพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณใดๆ ทั้งสิ้น

ด้วยความจริงข้างต้นทั้งสองข้อนี้ จึงไม่มีการเกี่ยวข้องกับการตอบแทนผลประโยชน์ดังที่ได้มีการตั้งคำถามไว้

ขอขอบคุณทุกท่านที่มอบกำลังใจและส่งความปรารถนาดีมาให้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาอีกครั้งครับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บวรศักดิ์ อุวรรณโณอดีตประธานคณะกรรมการยกร่างรัฐธรรมนูญบริษัทอีอีอีเทอนอล เอนเนอยี จำกัดมูลนิธิป่ารอยต่อฯประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 23:19 น.