"พิธา" โพสต์ 8 มี.ค.เคาะชื่อพรรค สานต่อภารกิจ "อนาคตใหม่"

ข่าว

  "พิธา" โพสต์ 8 มี.ค.เคาะชื่อพรรค สานต่อภารกิจ "อนาคตใหม่"

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2563 05:56 น.

  "พิธา" โพสต์สานต่อภารกิจ "อนาคตใหม่" ก้าวต่อไป ยังสู้เหมือนเดิม ประกาศ 8 มี.ค.นี้ เคาะชื่อพรรค ยัน 12 นโยบาย อนค.ต้องทำให้สำเร็จ "ปักธงประชาธิปไตย ล้างมรดกรัฐประหาร"  

  เมื่อวันที่ 5 มี.ค.63 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แกนนำอดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "สานต่อภารกิจ "อนาคตใหม่" ก้าวต่อไปยัง "สู้เหมือนเดิม" อาจมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนเกี่ยวกับพวกเรา ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ รวมถึงการทำงานของ "พรรคใหม่" ที่เราจะก้าวไปด้วยกัน ซึ่งจะมีการแถลงข่าวให้ทราบอย่างเป็นทางการในวันอาทิตย์ที่ 8 มี.ค.นี้"

  "ผมในฐานะตัวแทนของ ส.ส.ที่กำลังจะไป "พรรคใหม่" ด้วยกัน ขอยืนยันอีกครั้งตรงนี้ว่า ภารกิจของพวกเราคือ "สานต่อภารกิจอนาคตใหม่"
  "บ้านนโยบาย" ทั้ง 12 นโยบายนั้น ยังเป็นสิ่งที่เราต้องสร้างให้สำเร็จ ไม่ว่าจะยุติระบบราชการรวมศูนย์, สร้างสวัสดิการถ้วนหน้าครบวงจร, ปฏิรูปกองทัพ, ปฏิวัติการศึกษา, ทลายเศรษฐกิจผูกขาด, ขนส่งสาธารณะเพื่อทุกคน, เกษตรก้าวหน้า, เศรษฐกิจดิจิทัล, เปิดข้อมูลรัฐกำจัดทุจริต, โอบรับความหลากหลาย, สิ่งแวดล้อมยั่งยืน และ "ปักธงประชาธิปไตย ล้างมรดกรัฐประหาร สร้างการเมืองแบบใหม่ เจ้านายคือประชาชน" นายพิธา ระบุ

  นายพิธา ระบุต่อว่า "การเปลี่ยนแปลงในระดับโครงสร้าง เพื่อทำให้คนไทยเท่าเทียมกันและประเทศไทยเท่าทันโลก ยังเป็นเป้าหมายทางยุทธศาสตร์ของพวกเรา ซึ่งจะบรรลุได้ก็ต่อเมื่อพวกเรา "อ่อนน้อม" ต่อประชาชน และ "ยืนตัวตรง" ต่ออำนาจอยุติธรรมที่กดทับสังคมไทยเอาไว้ก้าวต่อไป "พรรคใหม่" ยัง "สู้เหมือนเดิม"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พปชร. ขับ "ธรรมนัส" 20 ส.ส. พ้นพรรค
   06:57

   พปชร. ขับ "ธรรมนัส" 20 ส.ส. พ้นพรรค

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พิธา ลิ้มเจริญรัตน์อนาคตใหม่แกนนำอดีต ส.ส.อนาคตใหม่พิธา โพสต์ชื่อพรรคใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 18:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์