“บิ๊กป้อม” ปัด พบระเบิดลาดพร้าวโยงการเมือง ชี้ “คนป่วยจิตเวช” วางระเบิดปลอม เผย เตรียมพื้นที่ทหาร 5 แห่ง รองรับ “ผีน้อย” ทะลักไทย ขอเป็นความลับ
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด ที่อาคารพาณิชย์ ภายในซอยลาดพร้าว 62 กรุงเทพฯ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 4 มี.ค.และจับกุมคนร้ายได้ ว่า วัตถุดังกล่าวเป็นระเบิดปลอม ซื้อมาราคา 800 บาท ซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นผู้ป่วยจิตเวช อย่าไปสนใจ และที่เราจับได้ เพราะฝ่ายความมั่นคงได้มีมาตรการติดตามด้านการข่าวอยู่แล้ว เรารู้ทุกที่ถึงจับกุมได้ ทั้งนี้ ยืนยันว่ากรณีดังกล่าวไม่ได้เชื่อมโยงกับการเมือง
นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวอวยพรเนื่องในวันนักข่าว 5 มีนาคม ว่า “ขอให้นักข่าวมีความสุข ทำข่าวให้ได้เยอะๆ”
พล.อ.ประวิตร ยังให้สัมภาษณ์ ถึงการเตรียมพร้อมสถานที่ในส่วนของฝ่ายความมั่นคง เพื่อรองรับแรงงานไทยในเกาหลีใต้ เดินทางกลับประเทศ เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงไปหมดแล้ว เมื่อถามถึงพื้นที่ทหารที่เตรียมไว้เพื่อรอดูอาการ 14 วัน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ได้จัดเตรียมพื้นที่ไว้ 5 แห่ง
ด้าน พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ยังขอไม่เปิดเผยพื้นที่ทั้ง 5 แห่ง โดยขอสงวนตำแหน่งพื้นที่รองรับ เนื่องจากมีเหตุผลด้านความมั่นคง