แฟลชม็อบนักศึกษา ม.ทักษิณ ร่วมกันแสดงพลังประชาธิปไตย "ตื่นเถิดความหวัง"

ข่าว

  แฟลชม็อบนักศึกษา ม.ทักษิณ ร่วมกันแสดงพลังประชาธิปไตย "ตื่นเถิดความหวัง"

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2563 23:03 น.

  กลุ่มนักศึกษาของ ม.ทักษิณ จ.สงขลา จัดกิจกรรมแฟลชม็อบแสดงพลังประชาธิปไตย และร่วมแสดงจุดยืน มุ่งหวังให้เกิดการเปลี่ยนแปลงประเทศไปด้วยกันพร้อมคำขวัญ "ตื่นเถิดความหวัง" ก่อนเปิดไฟฉายแล้วแยกย้าย

  เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 4 มี.ค.2563 ที่มหาวิทยาลัยทักษิณ จ.สงขลา ในนามชมรมอาสาพัฒนาชนบท มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา รวมตัวกันจัดกิจกรรมแฟลชม็อบกลางลานโพ้นทะเล ในมหาวิทยาลัยทักษิณสงขลา ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เพื่อร่วมกันแสดงพลังประชาธิปไตย และร่วมแสดงจุดยืนของนักศึกษาโดยมุ่งหวังที่จะมีการเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ไปด้วยกัน โดย นักศึกษาร่วมกันแต่งกายใส่เสื้อสีดำ เพื่อแสดงทางออกเชิงสัญลักษณ์ร่วมไว้ทุกให้กับเผด็จการ

  สำหรับนักศึกษา ยังมีมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อโควิด-19 โดยผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมทุกคนจะสวมหน้ากากอนามัย อีกทั้งยังมีแผ่นผ้ากลางเวทีว่า "ตื่นเถิดความหวัง" นอกจากนี้ยังได้นำกระดาษที่เขียนข้อความมาแปะบนกระดาน เพื่อให้ผู้ร่วมชุมนุมเขียนข้อความในใจ อาทิ ข้อความไล่เผด็จการ และอีกหลายข้อความ กิจกรรมดังกล่าวมีการแสดงความเห็นทางการเมือง และร่วมกันแสดงคิดเห็นกรณีคำวินิจฉัยของศาลที่สั่งยุบพรรคอนาคตใหม่

  นักศึกษาส่วนใหญ่ที่มาร่วมชุมนุม มีความคิดเห็นส่วนตัวไม่เห็นด้วย กับการบริหารประเทศของรัฐบาลปัจจุบัน และวิพากษ์วิจารณ์ ปัญหาที่เกิดขึ้นในฝ่ายบริหาร ฝ่ายนิติบัญญัติและตุลาการ เช่น กรณีการยุบพรรค ที่ประชาชนเลือกมา การย้ายพรรคของ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นที่พื้นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยระบุว่าเป็นการไม่เคารพต่อเสียงของประชาชนที่เลือก

  นอกจากนี้ ยังมีการตะโกนเผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ และเรียกร้องให้รัฐบาลลาออก การทำป้ายประท้วง นักศึกษาแต่ละคนมีการพกป้ายที่ตัวเองทำมาด้วยตัวเอง ชูขึ้นเป็นระยะๆ ตลอดการชุมนุมมีการพูดคุยสลับกันหลายๆ คนและพร้อมใจกันเปิดไฟจากมือถือ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ทางการเมืองของนักศึกษาก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับอย่างเรียบร้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยุบพรรคอนาคตใหม่แฟลชม็อบแฟลชม็อบนักศึกษามหาวิทยาลัยทักษิณสงขลาแสดงออกทางการเมืองต้านเผด็จการข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 00:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์