ธนกรโต้ "ดร.โกร่ง" มีโทสาคติ ซัด อย่าทิ้งศักดิ์ศรี แค่เอาใจใครบางคน

ข่าว

  ธนกรโต้ "ดร.โกร่ง" มีโทสาคติ ซัด อย่าทิ้งศักดิ์ศรี แค่เอาใจใครบางคน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2563 15:36 น.

  "ธนกร" โฆษก ปพชร. โต้ "ดร.โกร่ง" มีโทสาคติ ย้อนอย่าทิ้งได้ทุกอย่างแม้กระทั่งศักดิ์ศรี เพียงเพื่อต้องการเอาใจใครบางคน ยัน รัฐบาลบิ๊กตู่ แก้เศรษฐกิจ ไม่ได้โง่เขลา ไร้ความรู้ ความสามารถ


  วันที่ 4 มี.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายวีรพงษ์ รามางกูร อดีต รมว.คลัง ระบุว่า รัฐบาลโง่เขลา ทำให้เศรษฐกิจของประเทศพังว่า ด้วยความเคารพผู้อาวุโส แต่ตนรู้สึกผิดหวังกับนายวีรพงษ์ เป็นอย่างมาก ท่านเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง และเคยเป็นถึงรัฐมนตรีคลัง น่าจะเข้าใจสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศดีว่า เราได้รับผลกระทบจากสงครามการค้าโลก และต่อด้วยไวรัสโควิด-19 ซึ่งรัฐบาลไม่ได้โง่อย่างที่ท่านดูแคลน ทั้งนี้ รัฐบาลออกชุดมาตรการต่างๆ มากระตุ้นเพื่อพยุงเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง มีทีมเศรษฐกิจที่มีความรู้ ความสามารถ และทำทุกอย่างเพื่อพี่น้องประชาชน

  นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนยังนึกไม่ออกว่า ที่ผ่านมานั้นนายวีรพงษ์ เคยทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน หรือเคยทำอะไรให้กับบ้านเมืองบ้าง นอกจากออกมาด่ารัฐบาลไปวันๆ ทั้งนี้ นายวีรพงษ์ มีโทสาคติเกินไป แทนที่จะแนะนำด้วยความหวังดี กลับอาศัยวิกฤติของประเทศมาโจมตีรัฐบาล ซึ่งเป็นการซ้ำเติมประเทศ ตนเข้าใจดีว่า ท่านเคยเป็นทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ จึงออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลแบบนี้ แต่ก็อยากให้นึกถึงความเป็นครูบาอาจารย์ด้วย ไม่ใช่ทิ้งได้ทุกอย่างแม้กระทั่งศักดิ์ศรี เพียงเพื่อต้องการเอาใจใครบางคน

  อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาประเทศเสียหาย บ้านเมืองขัดแย้ง เกิดการทุจริตคอร์รัปชันมากมาย ซึ่งเกิดขึ้นในรัฐบาลไหน นายวีรพงษ์เองก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจดี วันนี้บ้านเมืองเกิดวิกฤติหลายเรื่อง ทุกฝ่ายน่าจะหันหน้ามาร่วมแรงร่วมใจกันพาประเทศผ่านวิกฤติไปด้วยกัน ไม่ใช่เวลาที่จะมาเอาชนะคะคานกัน หรืออย่างน้อย ถ้ามือไม่พายก็ไม่อยากให้เอาเท้ารานำ้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
   01:50

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์