“สิระ” แจ้ง ตร. ถูกหลอกขายหน้ากากอนามัย ไม่ได้มาตรฐาน หมื่นชิ้น

ข่าว

  “สิระ” แจ้ง ตร. ถูกหลอกขายหน้ากากอนามัย ไม่ได้มาตรฐาน หมื่นชิ้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2563 15:26 น.

  “สิระ” แจ้ง ตร. สน.ทุ่งสองห้อง ถูกหลอกขายหน้ากากไม่ได้มาตรฐาน 1 หมื่นชิ้น จ่อ พิสูจน์ หน้ากากได้มาตรฐานหรือไม่ หากผลไม่ได้มาตรฐานจริง จะขอดำเนินคดีตามกฎหมาย 


  วันที่ 4 มี.ค. กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันทีกับกรณีที่ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นายสิระ เจนจาคะ ที่สั่งซื้อหน้ากากอนามัยมาแจกให้กับประชาชนจำนวน 1 หมื่นชิ้น แต่ความหวังดีของ ส.ส.สิระ ที่ยอมสละเงินเดือน ส.ส.ของตัวเอง เพื่อซื้อหน้ากาก กลับถูกคนที่จัดหาสินค้านำหน้ากากที่ไม่ได้มาตรฐานมาขายให้ แถมเรื่องส่อจะวุ่นหนัก เพราะทีมข่าวได้ติดต่อไปยังผู้ที่ทำหน้าที่จัดหาหน้ากาก แต่กลับถูกปฏิเสธว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการจัดหาหน้ากากอนามัยให้กับนายสิระ เป็นเพียงคนที่เห็นเหตุการณ์การส่งมอบหน้ากากเท่านั้น

  ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นายสิระ เจนจาคะ เดินทางมาที่สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นางสาว ธัญญ์นรี ทรัพย์ทิฆัมพร และนายอภิชาติ (ไม่ทราบนามสกุล) เพื่อเอาผิดจากการจำหน่ายสินค้าที่เข้าข่ายเกินราคา และไม่ได้มาตรฐาน จำนวน 1 หมื่นชิ้น จนทำให้เกิดความเสียหายต่อตัวของ ส.ส.สิระ และประชาชน

  นายสิระ เปิดเผยว่า การเข้าแจ้งความครั้งนี้ เพื่อเปิดโปงขบวนการหลอกลวงกลุ่มนี้ เพราะตอนที่ทีมงานของตนเองติดต่อขอซื้อหน้ากาก เขาก็ทราบว่าเป็นการสั่งซื้อของ ส.ส.เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชน แต่ก็ยังเอาหน้ากากที่ไม่ได้มาตรฐานมาจำหน่ายให้อีก ตนเองจึงต้องตกอยู่ในสถานะของเหยื่อ และส่งผลเสียต่อประชาชนอีกด้วย

  สำหรับค่าเสียหายที่ตนเองจ่ายไปมี 2 ส่วน คือ ยอดแรก 120,000 บาทจากการสั่งซื้อหน้ากาก 1 หมื่นชิ้น / ส่วนยอดที่สองจำนวนเกือบ 6 หมื่นบาท จากการสั่งซื้อหน้ากากเพิ่มเติม ซึ่งทางผู้จำหน่ายได้ขอขึ้นราคาหน้ากากอีกด้วย

  ขณะที่การดำเนินคดีฟ้องร้องกับ นางสาว ธัญญ์นรี ทรัพย์ทิฆัมพร และนายอภิชาติ (ไม่ทราบนามสกุล) จะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิจารณาว่า จะเข้าข่ายความผิดใดบ้าง และจะเชิญ รองศาสตราจารย์ดอกเตอร์ วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ “อาจารย์อ๊อด” อาจารย์และนักวิชาการสาขาเคมีอินทรีย์ชื่อดัง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาร่วมเป็นพยานพิสูจน์ว่า หน้ากากนี้ได้มาตรฐานหรือไม่ ถ้าไม่ได้มาตรฐานจริง ก็จะดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัยทั้งสองคนทันที เพื่อกำจัดขบวนการหลอกลวงประชาชน

  นายสิระ ยังบอกอีกว่า หน้ากากอนามัยที่แจกให้ประชาชนไปแล้ว ยังไม่มีใครนำมาคืน แต่แจ้งมาบางส่วนว่า จะนำไปทิ้ง ส่วนการติดตามไปยังโรงงานผลิตนั้น ต้องปรึกษาเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาจารย์อ๊อด ที่จะช่วยในเรื่องของการตรวจพิสูจน์ว่า หน้ากากอนามัยได้คุณภาพหรือไม่ และจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นโควิด-19หน้ากากอนามัยหน้ากากอนามัยไม่ได้มาตรฐานหลอกขายหน้ากากอนามัยสิระ เจนจาคะข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 10:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์