“ช่อ - พรรณิการ์” แจ้งเลื่อนนัดรับทราบข้อกล่าวหาที่ ปอท. เป็น 6 มี.ค.

ข่าว

“ช่อ - พรรณิการ์” แจ้งเลื่อนนัดรับทราบข้อกล่าวหาที่ ปอท. เป็น 6 มี.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2563 14:32 น.

“ช่อ - พรรณิการ์” แจ้งขอเลื่อนนัดรับทราบข้อกล่าวหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่ บก.ปอท. เป็น 6 มี.ค.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) มีหมายเรียก น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือ ช่อ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ให้มารับทราบข้อกล่าวหาความผิดตาม พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ในเวลา 13.00 น. วันนี้ (4 มี.ค. 2563) กรณีโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว Pannika Chor Wanich เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 2556 ระบุว่า “เห็นประโยคนี้แล้วโดน ต้องเอามาแชร์ ประเทศไทยปกครองโดยระบอบประชาธิปัตย์ อันมี….อาวุธ”

ต่อมาเมื่อถึงเวลานัด น.ส.พรรณิการ์ ไม่ได้มาตามหมายเรียก โดยเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์อดีตพรรคอนาคตใหม่แจ้งในไลน์กลุ่มคณะอนาคตใหม่ ที่ใช้แจ้งผู้สื่อข่าวระบุว่า “วันนี้คุณช่อไม่ได้ไป ปอท. นะคะ เลื่อนไปเป็นวันศุกร์นี้เวลา 13.00 น.”

ทางด้าน พ.ต.ท.กฤช เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รอง ผกก.สอบสวน กก.3 บก.ปอท. เผยว่า น.ส.พรรณิการ์ ประสานมาว่าวันนี้ไม่สะดวกที่จะมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก และขอเลื่อนเป็นวันที่ 6 มี.ค. เวลา 13.00 น. ที่ บก.ปอท.แทน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ชาวบ้านแห่ยลโฉม "ช้างเผือกมงคล" คู่บารมีในหลวง ร.10
  01:06

  ชาวบ้านแห่ยลโฉม "ช้างเผือกมงคล" คู่บารมีในหลวง ร.10

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์