ไลฟ์สไตล์
100 year

เทพไท ชี้ ปรับครม.ฝาก "บิ๊กตู่" คิด 2 ข้อ ไม่งั้นยากเรียกศรัทธา ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2563 12:11 น.
SHARE

“เทพไท” ส.ส.นครศรีธรรมราช ปชป. กระตุก "บิ๊กตู่" ปรับ ครม.ฝากคิด 2 ข้อ เลือกคนดีมีความรู้-ปรับรมต.ไร้ผลงานออก ย้ำ ไม่งั้นเรียก ศรัทธา-ความเชื่อมั่นประชาชนไม่ได้


วันที่ 4 มี.ค. ที่รัฐสภา นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า การปรับครม.หลังจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ในทุกยุคทุกสมัย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจังหวะเวลาที่เหมาะสม ในส่วนรัฐบาลพลเอกประยุทธ์นั้น ถ้าจะมีการปรับครม.ก็ขอเสนอให้ยึดเหตุผล 2 ข้อ คือ

ข่าวแนะนำ

1.ในขณะนี้รัฐบาลกำลังประสบปัญหารุมเร้าในหลายด้าน เช่น ปัญหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของประชาชน ปัญหาการชุมนุมของนิสิตนักศึกษา ซึ่งเป็นปัญหาที่รัฐบาลจะต้องเร่งแก้ไข และเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมาโดยเร็วที่สุด การปรับครม.จำเป็นต้องคัดเลือกคนดี มีความรู้ความสามารถ มือสะอาด ประวัติส่วนตัวเป็นที่ยอมรับของสังคม เข้ามาเป็นรัฐมนตรี เพื่อเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมา

2. การปรับ ครม.ในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาล ต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพในการทำงาน เพราะยังมีรัฐมนตรีบางคนที่ไม่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ เป็นรัฐมนตรีที่โลกลืม ก็ควรจะมีการปรับคณะรัฐมนตรีในส่วนนี้ด้วย เพื่อให้ภาพลักษณ์โดยรวมของรัฐบาลดูดีขึ้น เรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมาให้เร็วที่สุด ถ้าหาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังไม่ตระหนักถึงความศรัทธาจากประชาชน หรือไม่สามารถเรียกความศรัทธากลับคืนมาได้ รัฐบาลก็จะพบกับวิกฤติศรัทธาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และไม่สามารถเดินหน้าบริหารประเทศต่อไปได้อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทพไท เสนพงศ์ปรับครม.ประยุทธ์ จันทร์โอชาส.ส.นครศรีธรรมราช ปชป.ประชาธิปัตย์ฝากข้อคิด 2 ข้อศรัทธาประชาชนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 11:27 น.