ส.ส.เพื่อไทย เตือน กมธ. ระวังโดนเด็กถอนหงอก จี้ รีบเสนอประเด็น แก้รธน.

ข่าว

  ส.ส.เพื่อไทย เตือน กมธ. ระวังโดนเด็กถอนหงอก จี้ รีบเสนอประเด็น แก้รธน.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2563 10:11 น.

  "ชวลิต" ส.ส.เพื่อไทย เตือน กมธ.รธน.ระวังเด็กถอนหงอก จี้ รีบเสนอประเด็นแก้ รธน.เป็นประชาธิปไตยโดยเร็ว ก่อนประเทศดิ่งเหว ยก "ไทยแลนด์โอนลี่" ส.ว.มาจากการแต่งตั้งของคณะรัฐประหาร

  วันที่ 4 มี.ค. นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส. นครพนม พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ว่า ทราบว่า วันพฤหัสบดีที่ 5 มีค.2563 จะมีการประชุม กมธ.ศึกษาแก้ไข รธน. เป็นการประชุมถึงครั้งที่ 9 แล้ว แต่งานของ กมธ. ยังไม่คืบหน้าไปถึงไหน เป็นที่ทราบกันดีว่า ปัญหาที่ประเทศขาดความเชื่อมั่นอย่างรุนแรงนั้น เพราะกติกาใน รธน.ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการสืบทอดอำนาจ และหัวหน้าคณะรัฐประหาร ก็สืบทอดอำนาจจริงๆ ทั้งใช้อำนาจนั้นอย่างไม่เป็นธรรม จนเด็กถอนหงอกจัดแฟลชม็อบทั่วประเทศ เป็นที่อับอายไปทั่วโลกอยู่ในปัจจุบัน

  "จะไปต่อว่าเด็กหรือเยาวชนของชาติที่เคลื่อนไหวอยู่ในขณะนี้คงไม่ได้ เพราะเขาเหล่านั้นเห็นเต็มตาว่า ต้องมารับมรดกบ้านเมืองที่ล้มเหลว ยับเยิน จบมาแล้ว ไม่มีงานทำ พ่อ แม่ มีหนี้สินรกรุงรัง ชอบธรรมแล้วหรือที่จะยกมรดกบาปให้กับเยาวชนมารับช่วงต่อ ผู้ใหญ่รุ่นเราต้องส่งมอบมรดกบ้านเมืองที่งดงามให้เยาวชนได้รังสรรค์ต่อในรุ่นต่อรุ่น" นายชวลิต กล่าว...

  นายชวลิต กล่าวต่อว่า ถ้า กมธ.ศึกษาการแก้ รธน.ไม่ใช้โอกาสนี้รีบสื่อสารกับประชาชนคนไทยว่า จะแก้ รธน.ให้เป็นประชาธิปไตยในประเด็นไหน อย่างไร มีขั้นตอน มีไทม์ไลน์อย่างไร ถ้าไม่ทำช่วงนี้ ถือว่าท่านไม่รู้สถานการณ์บ้านเมือง จงใจรักษาอำนาจของคณะรัฐประหาร สมควรถูกสังคมประณาม ไม่ควรทำหน้าที่นี้ต่อไป กลับไปเลี้ยงหลานดีกว่า แต่ถ้าท่านกล้าหาญ หักธงที่ถูกสั่งการมาถือเอาประโยชน์ชาติ บ้านเมืองเป็นที่ตั้งโดยสุจริต สุจริตก็จะเป็นเกราะคุ้มภัยท่าน ขอเรียนยืนยันว่า ไม่มี รธน.ประเทศไหนผิดเพี้ยนเท่ากับ รธน.ปี 60 อีกแล้ว ไทยแลนด์โอนลี่จริงๆ

  "ขอยกสักหนึ่งตัวอย่าง ไม่มีประเทศประชาธิปไตยที่ไหนในโลก ที่ ส.ว. ได้รับการแต่งตั้งโดยคณะรัฐประหาร สามารถเลือกนายกรัฐมนตรีได้ ไม่มีจริงๆ ไทยแลนด์โอนลี่ น่าอับอายๆ จึงขอเสนอแนะให้ กมธ.ศึกษาแก้ รธน. รีบดำเนินการตามที่ประชาชนต้องการ ท่านจะได้รับการสรรเสริญ และได้รับการจารึกชื่อไว้ในประวัติศาสตร์ประชาธิปไตยของประเทศไทยในยุคนี้" ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของที่ดินสไลด์ชุมชนบ่อดินบางพลี จ่อเรียกค่าเสียหาย 60 ล้าน
   04:13

   เจ้าของที่ดินสไลด์ชุมชนบ่อดินบางพลี จ่อเรียกค่าเสียหาย 60 ล้าน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เพื่อไทยแก้รัฐธรรมนูญปี60ชวลิต วิชยสุทธิ์ไทยแลนด์โอนลี่ส.ส.นครพนม เพื่อไทยกมธ.ศึกษาแก้ไขรธน.ส.ว.แต่งตั้งข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 20:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์