"ณัฐชา" เตือน กกต. ฟางเส้นสุดท้ายนศ. พยายามดำเนินคดีอาญา"ธนาธร"

ข่าว

  "ณัฐชา" เตือน กกต. ฟางเส้นสุดท้ายนศ. พยายามดำเนินคดีอาญา"ธนาธร"

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2563 09:20 น.

  "ณัฐชา" โพสต์เฟซฯ อัด กกต.ออกมาดูโลกภายนอกบ้าง อย่าพยายามทำลายความชอบธรรมตัวเอง เดินหน้าดำเนินคดีอาญากับ "ธนาธร" เตือน ระวังเป็นฟางเส้นสุดท้ายของ นศ. 

  วันที่ 4 มี.ค. นายณัฐชา บุญอินไชยสวัสดิ์ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่โพสต์เฟซบุ๊ก Nattacha Boonchaiinsawat - ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ซัด กกต.อย่าพยายามทำลายความชอบธรรมตัวเอง ด้วยความพยายามดำเนินคดีอาญากับธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เตือนระวังเป็นฟางเส้นสุดท้ายของพี่น้องประชาชน

  กรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต. ประชุมเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2563 เรื่องความคืบหน้าการพิจารณาคดีของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ
  อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่จากกรณีถือหุ้นบริษัท วีลัคมีเดีย จำกัด เข้าข่ายผิดพ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมืองมาตรา 151 กรณีผู้สมัครรับเลือกตั้งรู้ตัวว่า ไม่มีสิทธิแล้วยังสมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งการดำเนินการในชั้นอนุกรรมการสืบสวนฯ เสร็จสิ้นแล้ว และมีเสนอเข้าที่ประชุม กกต. โดยมีการสั่งให้ไปรวบรวมพยานหลักฐาน และเรียบเรียงใหม่ ให้เห็นชัดเจนขึ้น อย่างไรก็ตามคาดว่าสัปดาห์หน้าน่าจะมีความคืบหน้า

  ห้ามเข้าสภาก็แล้ว ยุบพรรคก็แล้ว ตัดสิทธิ์ทางการเมืองก็แล้ว ดูเหมือนว่า กกต.ยังมีความพยายามดำเนินคดีอาญากับธนาธร ทั้งที่หลักฐานการถือหุ้นบริษัทวีลัคชัดเจนว่าโอนไปหมดแล้ว กกต.รู้หรือไม่ว่าการพยามดำเนินคดีต่างๆ กับธนาธรไม่ใช่แค่การลงโทษธนาธร แต่คือการทำลายความชอบธรรมของตนเอง ทำลายความชอบธรรมของการเมืองปัจจุบัน มีคดีมากมายที่มีหลักฐานชัดเจน กกต.สามารถนำเนินคดีได้แต่ไม่มีความคืบหน้าหรือทีท่าจะดำเนินคดีกับบุคคลคนนั้นด้วยซ้ำ

  ผมอยากถามว่า กกต.ออกมาเห็นโลกภายนอกบ้างหรือไม่ ประชาชนรู้สึกอย่างไรกับสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ ความไม่ชอบธรรมที่เกิดขึ้นเป็นฟางเส้นสุดท้ายให้ความอดทนของประชาชนหมดลงไป

  ทบทวนตัวเองบ้างหรือไม่ว่านักศึกษาออกมาเคลื่อนไหวในทุกพื้นที่ขณะนี้ ไม่ใช่เพราะธนาธรหรืออดีตพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ แต่ต้นเหตุคือการกดขี่และดูถูกประชาชน ความรู้สึกหมดที่พึ่งขององค์กรนิติบัญญัติในประเทศไทย

  ซึ่งหาก กกต.ตระหนักสักนิด แล้วกอบกู้ความน่าเชื่อถือและชอบธรรมให้ตนเองในเวลานี้ผมคิดว่ายังทัน อย่างน้อยก็ไม่เป็นเชื้อเพลิงเติมไฟให้ลามทุ่งไปมากกว่านี้

  ในวันที่ประชาชนออกมา ในวันที่คนหนุ่มสาวไม่อาจก้มหน้าต่อความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นได้อีกต่อไป อย่ากล่าวหาว่า พวกเขาออกมาเพราะการเมืองฝ่ายไหน อย่ายัดเยียดให้ใครเป็นผู้ร้ายทั้งที่ฆาตกรเลือดเย็นคือพวกคุณและหนึ่งในนั้นคือ กกต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
   10:04

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจพรรคอนาคตใหม่คดีอาญาณัฐชา บุญอินไชยสวัสดิ์ยุบพรรคอนาคตใหม่กกต.ฟางเส้นสุดท้ายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 21:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์