ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กตู่" เสนอ ครม.ควรสละเงินเดือน ตั้งกองทุน ช่วย "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2563 17:45 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" เสนอ ครม.ควรสละเงินเดือน คนละ 1 เดือน ตั้งกองทุนช่วย "โควิด-19" หรือจะบริจาคมากกว่านั้นก็ได้ วราวุธ รมว.ทส.นำร่อง ตอบรับยินดีบริจาคให้ 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 3 มี.ค. เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในที่ประชุม ครม.มีการหารือถึงมาตรการในการจัดหาและดูแลสิ่งจำเป็นให้กับประชาชนสำหรับสถานการณ์ เชื้อไวรัสโควิด-19 โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เสนอให้มีการตั้งกองทุนขึ้นมา เพื่อให้ ครม.ร่วมบริจาคเงินเข้ากองทุน แต่ยังไม่อยากกำหนดว่า ใครจะต้องให้เงินเท่าไร แต่เบื้องต้น ครม.ควรจะสละเงินเดือน 1 เดือน เข้าสมทบในการจัดตั้งกองทุนด้วย หรือมากกว่านั้นก็ได้ แล้วแต่ใครจะบริจาคก็ได้ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของทีมโฆษกรัฐบาล ก็จะร่วมสละเงินเดือนเพื่อนำเงินเข้ากองทุนด้วยเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานในที่ประชุมครม.ว่า รัฐมนตรีส่วนใหญ่เห็นด้วยที่จะตั้งกองทุนดังกล่าว โดยนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ระบุว่า ยินดีที่จะบริจาคเงินเดือนให้ โดยนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการผู้เกี่ยวข้องให้ไปดูเรื่องนี้มา เพื่อดำเนินการอย่างเร่งด่วน สำหรับเงินเดือนของ นายกรัฐมนตรี ที่ได้รับเดือนละ 125,590 บาท รองนายกรัฐมนตรี เดือนละ 119,920 บาท รัฐมนตรีว่าการกระทรวง รมต.ประจำสำนักนายกฯ เดือนละ 115,740 บาท และรัฐมนตรีช่วยว่าการ เดือนละ 113,560 บาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาโควิด-19ประยุทธ์ จันทร์โอชาสละเงินเดือนครม.สละเงินเดือนไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 18:14 น.