นายกฯ โยนสภาพิจารณา ฟังความเห็น "แฟลชม็อบ" ส่วน "ผีน้อย" กำลังดำเนินการ

ข่าว

นายกฯ โยนสภาพิจารณา ฟังความเห็น "แฟลชม็อบ" ส่วน "ผีน้อย" กำลังดำเนินการ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2563 13:46 น.

นายกฯ ขอช่วยลดความขัดแย้ง ให้บ้านเมืองเดินหน้าได้ ปมเปิดประชุมวิสามัญรับฟังความเห็นแฟลชม็อบ โยนให้สภาพิจารณา ส่วนปมผีน้อยร้องขอกลับไทย บอก กำลังดำเนินการ 


วันที่ 3 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นายสุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับมูลนิธิเพื่อการพัฒนาเด็กและภาคีเครือข่าย เข้าพบนายกฯ เพื่อรณรงค์กิจกรรมปิดเทอมสร้างสรรค์อัศจรรย์วันว่างเพื่อสร้างความตระหนักเด็กและเยาวชนในการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ในช่วงปิดภาคเรียน พร้อมแสดงตารางการฝึกงานและทำงานพาร์ทไทม์ที่มีกว่า 1 หมื่นตำแหน่ง

และมีเด็กๆ ให้กำลังใจนายกฯ ในการบริหารประเทศ ให้ผ่านพ้นวิกฤติทั้งเชื้อไวรัสโควิด-19 และปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 และมีเด็กๆ ที่ได้ตัดเย็บหน้ากากอนามัยจากผ้า มาสาธิตการทำและมอบหน้ากากอนามัยที่ทำจากผ้าให้นายกฯ เพื่อใช้ในการป้องกัน พร้อมกล่าวว่า อยากให้ดูแลตัวเอง ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

จากนั้นนายกฯ กล่าวว่า เป็นกิจกรรมดีๆ ในช่วงปิดเทอม ดีกว่าไปทำอย่างอื่น อีกทั้งกิจกรรมนี้ยังเกิดประโยชน์กับตัวเองด้วย และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยพัฒนาตัวเองไปสู่อนาคตวันข้างหน้า ที่จะต้องมีการงานทำ ประสบการณ์ หลักคิด แนวคิดที่ถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเรียนรู้ในเรื่องต่างๆ ในการพัฒนาประเทศในช่วงเวลานี้ หลายอย่างเกี่ยวข้องกันทั้งหมด จึงอยากให้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ การติดเกมมันเป็นอันตราย แม้จะมีส่วนสร้างสรรค์อยู่บ้าง แต่ก็มีทั้งส่วนดีและส่วนเสีย ดังนั้นทุกคนต้องใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดไม่ว่าอะไรก็ตาม นอกจากสนุกสนานได้เพียงวัยเด็ก โดยเราเองก็ต้องยอมรับ เมื่อมีโครงการดีๆ แบบนี้ออกมาต้องช่วยกันส่งเสริม โดยพ่อแม่และผู้ปกครองต้องช่วยกันให้คำแนะนำบุตรหลานมาร่วมกิจกรรม ขอให้โครงการประสบความสำเร็จ เพราะเป็นโครงการที่สร้างสรรค์

นายกฯ กล่าวว่า ตนขอให้ทุกคนระมัดระวังในการร่วมกิจกรรมที่มีคนจำนวนมาก และขอให้ดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี แม้สุขภาพดีอยู่แล้วก็ตาม ดังนั้นต้องเอาเวลาว่างไปทำอย่างอื่นให้เกิดประโยชน์ดีกว่า ดีกว่าใช้วันว่างไปทำอะไรที่ไม่เกิดประโยชน์ก็ขอฝากทุกคน ฝากสื่อ ช่วยกันประชาสัมพันธ์

ต่อจากนั้น นายกฯ เยี่ยมชมผลงานของเด็กนักเรียน ที่แต่งกายหุ่นยนต์กระดาษ โล่ และดาบ ที่ประดิษฐ์จากกระดาษ โดยเด็กนักเรียนได้มอบโล่ที่มีตัวอักษร PM และดาบให้นายกฯ พร้อมกล่าวว่า ขอให้นายกฯ เอาไว้ปกป้องประเทศ ขณะที่นายกฯ กล่าวชมเด็กๆ ว่า ดีมากๆ เอากล่องกระดาษมาใช้ประโยชน์ ก่อนร่วมถ่ายรูปกับเด็กๆ พร้อมกับยื่นดาบและโล่ที่ได้รับคืนให้เด็ก และระบุว่า “เดี๋ยวหาว่าลุงใจร้ายอีก”

จากนั้นนายกฯ กล่าวอีกว่า ให้กำลังใจนายกฯ และคนไทยทุกคนด้วยนะ จะต้องร่วมกันสู้กับปัญหาวันนี้ของประเทศชาติซึ่งมีหลายอย่างด้วยกัน ทุกคนต้องเข้มแข็งด้วยตัวของตัวเอง ด้วยการศึกษาการเรียนรู้ เรียนในห้องไม่พอต้องเรียนอย่างอื่นไปด้วย จะได้คิดออกไปเยอะๆ ท่องตำราจะได้รู้ว่าโลกวันนี้เป็นอย่างไร เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร แล้วเราจะรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอย่างไร ตรงนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องช่วยกันลดความขัดแย้งลงมาให้ได้มากที่สุด เพราะบังคับกันไม่ได้หรอกเรื่องเหล่านี้ แล้วแต่คนจะคิดไป แต่ก็ขอให้เอาข้อมูลข้อเท็จจริงมาคิดว่าจะปฏิบัติอย่างไรให้บ้านเมืองเดินหน้าไปได้ ถ้ามัวแต่มีปัญหาแบบนี้ต่อไป ไปข้างหน้าไม่ได้ ทุกอย่างเป็นบทเรียน

ทั้งนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นการเยี่ยมชมผลงานของนักเรียน ผู้สื่อข่าวถามว่า ส.ส.ส่วนหนึ่งจะมีการเสนอเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ เพื่อพิจารณาความเห็นของนักเรียน นิสิตนักศึกษา ที่ร่วมชุมนุมแฟลชม็อบ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องสภา เมื่อถามกรณีแรงงานไทยที่ไปทำงานในประเทศเกาหลีใต้ผิดกฎหมาย ร้องขอเดินทางกลับประเทศไทย นายกฯ ตอบว่า อยู่ระหว่างดำเนินการ

จากนั้นนายกฯ เดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 เพื่อเป็นประธานการประชุม ครม. โดยมีเจ้าหน้าที่ตรวจวัดไข้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์