รมว.ยธ. ห่วง แฟลชม็อบ ช่วงโควิด-19 ระบาด สั่ง เรือนจำผลิตหน้ากากอนามัย

ข่าว

รมว.ยธ. ห่วง แฟลชม็อบ ช่วงโควิด-19 ระบาด สั่ง เรือนจำผลิตหน้ากากอนามัย

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2563 13:27 น.

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม สั่ง เรือนจำ 5 แห่ง ผลิตหน้ากากอนามัยราคาถูก ช่วยช่วงขาดแคลน รับห่วง แฟลชม็อบ โควิด–19 ระบาด แม้ห้ามไม่ได้ ก็ขอให้เยาวชน-นศ.ระวัง 

วันที่ 3 มี.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงการป้องกันการแพร่ระบาด โรคโควิด-19 ในราชทัณฑ์ ว่า ในเรือนจำและทัณฑสถานหญิงสามารถผลิตหน้ากากอนามัยออกมาได้จำนวน 5 แห่ง ประกอบด้วย ทัณฑสถานสถานหญิงกลาง, เรือนจำบุรีรัมย์, เรือนจำชัยนาท, เรือนจำกำแพงเพชร และเรือนจำเชียงใหม่ โดยสามารถนำพาผลิตมาเป็นหน้ากากอนามัยเพื่อใช้สำหรับผู้ที่ไม่มีอาการป่วย แต่ใช้ป้องกันการเผยแพร่ ป้องกันน้ำลายเวลาพูดคุยกัน ซึ่งสามารถสั่งซื้อได้ที่ทัณฑสถานหญิงทั้ง 5 แห่ง ในจำนวนมากได้ในราคาย่อมเยา

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ไปควบคุมดูแลการผลิตให้มีคุณภาพ และประสานไปยังกระทรวงสาธารณสุข เพื่อรับออเดอร์การผลิตและช่วยประชาสัมพันธ์ ขณะที่มาตรการดูแลและป้องกันการระบาดของโรคดังกล่าวในเรือนจำนั้น สถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ปิด การเข้า-ออกมีระบบ มีการเข้มงวด มีการล้างมือ ทำความสะอาดทุกอย่างเรียบร้อยดี

นายสมศักดิ์ ยังกล่าวถึงการเคลื่อนไหวแฟลชม็อบของกลุ่มนักศึกษา ว่า เป็นกิจกรรมที่ทำในเชิงสัญลักษณ์ ตนขอฝากถึงสถาบันที่เกี่ยวข้องกับนักเรียนนักศึกษาให้ดูแลด้วย เนื่องจากขณะนี้มีสถานการณ์ไข้หวัดโควิด-19 เข้ามาระบาด ควรระมัดระวังในการใช้สถานที่ปิดเป็นพิเศษ เพราะทุกที่มีการป้องกันกันอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นนักศึกษาหรือเยาวชนจะเข้ามาเกี่ยวข้องในกิจกรรมอื่นใดควรจะหลีกเลี่ยงไปสักระยะหนึ่ง เชื่อว่า เมื่อมีอากาศร้อนแล้วไข้หวัดจะหายไป แต่ถ้าครึ้มฝน ควรระวัง แม้ว่าจะห้ามไม่ได้ แต่ขอฝากลูกหลาน ว่า ตอนนี้มีปัญหาเรื่องโควิด-19 อยู่

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์