ไลฟ์สไตล์
100 year

"ธนกร" สับ ฝ่ายค้าน อภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภาฯ ซัด กลืนน้ำลายตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2563 13:08 น.
SHARE

"ธนกร" สับ ฝ่ายค้าน เดินสายอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภาฯ มีแต่จะยิ่งซ้ำเติมประเทศ อัด กลืนน้ำลายตัวเอง ทั้งๆ ที่ได้อภิปรายไม่ไว้วางใจ ในสภาฯถึง 4 วัน ดักคอ ประเทศบอบช้ำมามากแล้ว ทั้งโควิด-19-ปัญหาปากท้องชาวบ้าน 

วันที่ 3 มี.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมเดินสายเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภาฯ ทั่วประเทศว่า ตนรู้สึกผิดหวังอย่างมากที่ฝ่ายค้าน จะดำเนินการเช่นนี้ ไม่ทราบว่าใช้อะไรคิด กลืนน้ำลายตัวเอง เพราะก่อนอภิปรายก็บอกว่า จะอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ ใช้เวทีสภาฯ ในการอภิปราย ไม่มีการเคลื่อนไหวนอกสภาฯ ขณะที่การอภิปรายในสภาฯ ฝ่ายค้านก็ใช้เวลาอย่างเต็มที่ถึง 4 วัน แต่ฝ่ายค้านก็จะมาอภิปรายนอกสภาฯ อีก ซึ่งไม่เป็นสุภาพบุรุษทางการเมือง และยังเป็นการซ้ำเติมประเทศ เพราะขณะนี้ประเทศกำลังประสบปัญหาหลายเรื่อง

ข่าวแนะนำ

นายธนกร กล่าวอีกว่า วันนี้ประเทศประสบปัญหาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นวิกฤติไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศอย่างมาก ฝ่ายค้าน จึงไม่ควรเคลื่อนไหวนอกสภาฯ เพราะจะก่อให้เกิดความวุ่นวายและเกิดความขัดแย้งขึ้น รวมถึงประชาชนที่มารวมกันมากๆ จะทำให้ยากต่อการคัดกรองเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย ทั้งนี้ เราเคยมีบทเรียนมาแล้ว ประเทศบอบช้ำมามากแล้ว อย่าสร้างปัญหาอีกเลย วันนี้ประเทศต้องการความร่วมมือจากทุกฝ่ายในการต่อสู้กับวิกฤติครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นโควิด-19 เศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชน ฝ่ายค้านจะทำอะไรขอให้สงสารประเทศชาติบ้าง ที่สำคัญ ขณะนี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาเล่นเกมการเมืองหรือทำลายล้างกัน รัฐบาลกำลังเร่งแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนอยู่ อย่าทำให้ประเทศกลับไปสู่ความวุ่นวายอีกเลย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาธนกร วังบุญคงชนะโฆษกพลังประชารัฐอภิปรายไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภากลืนน้ำลายตัวเองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 19:39 น.